Học sinh Hà Nội khai giảng không quá 45 phút tại sân trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 25/08/2020 17:06:47 +07:00
(VTC News) -

Ngày 5/9, trẻ mầm non ở Hà Nội khai giảng trong lớp; học sinh tiểu học, THCS, THPT khai giảng tại sân trường nhưng không quá 45 phút.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/8, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT thông báo kế hoạch khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo đó, Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tiếp, ngắn ngọn. Các trường không tập trung học sinh luyện tập; không diễu hành; không thả bóng bay; không tổ chức văn nghệ trong buổi lễ. Phụ huynh không đưa con vào trường, không tụ tập trước cổng, đeo khẩu trang khi đưa đón con em.

Lễ khai giảng của khối tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên diễn ra từ 7h30 và kết thúc trước 8h15. Trường diện tích rộng có thể cho học sinh các khối tham dự khai giảng nhưng đảm bảo yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang. Nếu diện tích không cho phép, nhà trường ưu tiên học sinh đầu cấp, các lớp cử đại diện tham dự, số học sinh còn lại theo dõi từ trên lớp.

Trường mầm non tổ chức khai giảng tại lớp, không tập trung tại sân trường. Thời gian từ 8h30 đến 10h, không quá 60 phút.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trước ngày khai giảng 5/9, giáo viên và học sinh phải khai báo y tế, trường hợp có dấu hiệu bệnh không được tham dự. Các trường chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trước ngày học sinh tựu trường.

Năm học 2020-2021, toàn thành phố có 2.794 trường học, tăng 44 trường so với năm học trước; trên 2,1 triệu học sinh, tăng trên 67.000 em, nhiều nhất cả nước.

Học sinh Hà Nội khai giảng không quá 45 phút tại sân trường  - 1

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Cùng ngày, Sở Y tế và Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn liên ngành về việc phòng, chống dịch COVID-19 đầu năm học 2020-2021. Sở yêu cầu học sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. 

Phụ huynh học sinh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường; khi đến trường chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người trước cổng trường.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !