• Zalo

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà'

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 11/10/2020 10:35:00 +07:00

(VTC News) - Trong tuần đầu tiên triển khai dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà', học sinh trường Ban Mai thu gom được gần 3000kg giấy vụn và quần áo cũ.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 1

Mới đây, hàng trăm học sinh trường THCS-THPT Ban Mai (Hà Nội) hào hứng tham gia dự án "đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà" nhằm kêu gọi mọi người, thu gom đồ cũ, đồ có thể tái chế và không vứt rác bừa bãi.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 2

Em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 7S chia sẻ: “Khi học xong có rất nhiều tài liệu, sách vở, chúng em không dùng đến nhưng thật hữu ích khi áp dụng vào chương trình này, vừa góp phần bảo vệ môi trường lại nhân thêm tình yêu với cây xanh”.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 3

Chỉ với một vài kg giấy, trong đó có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, đều có thể đổi được một chậu cây cảnh như: sen đá, xương rồng… rất đẹp đẽ, dễ thương. Bên cạnh đó, vỏ lon bia, nước ngọt, pin hỏng, thiết bị điện tử hỏng cũng có thể mang đổi lấy cây, lấy các đồ dùng học tập thân thiện.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 4

Đặc biệt, nhóm dự án được điều phối bởi các bạn học sinh THPT đã rất sáng tạo trong cách xử lý: sách giáo khoa, sách cũ, truyện tranh, báo, tạp chí còn sử dụng được sẽ tập hợp gửi tặng các em học sinh ở các trường khu vực miền núi còn nhiều khó khăn; số bìa, giấy vụn, chai nhựa hỏng sẽ đem bán cho đơn vị tái chế rác thải để gây quỹ hỗ trợ các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 5

Dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' do Ban Thanh thiếu niên và Đoàn Đội phát động.

Học sinh Hà Nội hào hứng với dự án 'đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà' - 6

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng phụ Trách chia sẻ, bên cạnh thành công của chương trình “Đổi giấy lấy cây – đổi nhựa lấy quà” Ban Thanh thiếu niên Nhà trường dự định sẽ mở rộng quy mô hoạt động qua việc hợp tác cùng các đơn vị ngoài trường cùng nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này để chương trình đến gần hơn nữa với các bạn học sinh…

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều