Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 trong hai ngày

Tuyển sinh Thứ Tư, 24/06/2020 08:24:46 +07:00
(VTC News) -

Việc đổi nguyện vọng dự tuyển chỉ áp dụng đối với nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ công lập.

Theo phương án tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, toàn thành phố được chia làm 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng vào cùng 1 khu vực tuyển sinh hoặc bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trù ở khu vực tuyển sinh nào sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào các trường ở khu vực đó.

Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng dự tuyển từ hôm nay (24/6) đến hết ngày 25/6.

Theo quy định, việc đổi nguyện vọng dự tuyển chỉ áp dụng đối với nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông chuyên, hoặc trường trung học phổ thông có lớp chuyên.

Học sinh Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 trong hai ngày - 1

Học sinh tham dự kỳ thi THPT. (Ảnh minh hoạ)

 Trước đó, ngày 23/6, Sở GD&ĐT đã công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao của từng trường THPT công lập. Đây là căn cứ để phụ huynh, học sinh tính được tỷ lệ "chọi" của từng trường, từ đó cân nhắc việc thay đổi nguyện vọng dự tuyển. 

Năm 2020, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 17/7 và 18/7. Thí sinh làm 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Bài thi thứ 4 được lược bỏ nhằm giảm áp lực cho học sinh trong bối cảnh nghỉ học dài ngày do dịch COVID-19.

Đối với những thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên, sẽ tiếp tục làm các bài thi môn chuyên vào chiều 18/7 và sáng ngày 19/7.

Nguyễn Trang/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp