• Zalo

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ nửa đầu tháng 5

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 20/04/2020 20:09:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết nếu tình hình dịch COVID-19 tiến triển tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 20/4, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4.

Sáng cùng ngày Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiến nghị đến Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP cũng kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia và Thủ tướng với nội dung nếu không có ca bệnh phát sinh, không còn ổ dịch thì triển khai theo hướng nới lỏng. 

Về thời điểm học sinh đi học trở lại, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 học sinh đi học trở lại. Chúng ta đã điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ, chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học".

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ nửa đầu tháng 5 - 1

Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội chiều 20/4.

Theo ông Quý, bên cạnh việc triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, thành phố cũng tiếp tục thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội theo điều kiện cho phép; tiếp tục xử lý các ổ dịch trên địa bàn, chủ động chuẩn bị phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nếu dịch tiếp tục xảy ra.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tuần qua, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới (trong đó có 3 trường hợp tại thôn Hạ Lôi, 1 trường hợp tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín), giảm 10 ca so với tuần trước. Đến nay, Hà Nội có 112 ca mắc, trong đó có 75 trường hợp khỏi bệnh.

"Đây là tín hiệu đáng mừng, song cũng là thách thức trong kiểm soát dịch lây lan, bởi số mắc giảm nên người dân có biểu hiện chủ quan, lơ là trong việc tuân thủ quy định cách ly xã hội", ông Nguyễn Khắc Hiền nhận định.

Video: Hơn 7.000 mẫu xét nghiệm virus corona ở Nghệ An âm tính

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ nửa đầu tháng 5" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin