• Zalo

Học sinh gãy đôi xương đùi khi chơi trong sân trường: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng

Giáo dục Thứ Hai, 06/02/2017 14:56:00 +07:00

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo Sở GD-ĐT đình chỉ chức vụ hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên trong lúc chờ xác minh, điều tra.

Sáng nay, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các Sở, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu báo cáo vụ xe ô tô gây tai nạn cho học sinh trong trường Tiểu học Nam Trung Yên. Vụ việc này xảy ra trước Tết nguyên đán nhưng đã khiến dư luận bức xúc.

hoc-sinh-gay-chan

 Học sinh lớp 2 trường tiểu học Nam Trung Yên bị xe ô tô đâm gãy xương đùi khi chơi trong sân trường

Về vụ việc trường tiểu học Nam Trung Yên xảy ra trước Tết nguyên đán, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết nam học sinh bị tai nạn ô tô đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo báo cáo của quận, cô hiệu trưởng và cô hiệu phó đi khám bằng taxi vào trường, sau khi xe từ trường đi ra thì va phải học sinh, gây ra tai nạn.

Video: Học sinh ngã, giáo viên bảo 'ung thư còn chưa chết nữa là gãy chân'

“Cô hiệu trưởng lúc này không biết vụ tai nạn, nhà trường đã đưa học sinh đi khám và giải quyết. Nhưng nhà trường nghĩ cô hiệu trưởng không quan tâm nên bức xúc và có đơn kiến nghị. Chủ tịch quận đã vào cuộc, đã yêu cầu giao cho công an xác nhận. Hiện nay đang chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh”, ông Độ cho biết.

hoc sinh bi dam vao xe

 Vết thương của cháu Kiên do bị ô tô đâm

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại không đồng tình với báo cáo của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Ông Chung cho rằng, đáng lẽ sau khi xảy ra tai nạn, hiệu trưởng phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình học sinh lên nói chuyện.

Trong khi đó, cô này lại bưng bít bằng cách chối bỏ. Ngoài ra, nhà trường còn họp lấy ý kiến giáo viên để cho rằng do cháu tự ngã chứ không phải do hiệu trưởng. Nhưng vị trí ngã hích vào mông bên trái cháu thì không cãi được.

“Vấn đề là đến tầm hiệu trưởng mà lại như thế. Chuyện rất nhỏ nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Theo tôi không nên để các hiệu trưởng tư cách đạo đức như thế. Anh làm quyết liệt vào, ngay ngày hôm nay anh xuống trường ra văn bản, sau cuộc họp hôm nay Văn phòng UBND TP ra văn bản. Những hiệu trưởng như thế không nên để. Cách hành xử không ổn trong một môi trường sư phạm giáo dục như vậy”, ông Chung yêu cầu.

Ông Chung cũng yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên trong quá trình điều tra, làm rõ sự việc.

hoc-sinh-lop-2-1

 

Trước đó, cuối tháng 12/2016, phụ huynh học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con trai bị gãy xương đùi tại trường. 

Ban đầu cô Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vẫn khẳng định sự việc như trong báo cáo. Nhưng ở buổi làm việc mới nhất cô Ngọc đã trình bày nội dung  có tình tiết khác với trước.

Theo điều cô Ngọc mới nhớ ra thì khoảng 9g30 sáng 1/12, cô Ngọc đi khám bệnh ở bệnh viện Việt Đức, sau khi khám xong thì thuê xe taxi để về trường cùng một cô giáo khác. Cô Ngọc cho phép lái xe taxi đi vào cổng trường vào lối cổng sau và rời xe lên thẳng phòng làm việc.

Sau đó cô Ngọc được báo có học sinh bị ngã. Lúc đó lái xe taxi đã đi rồi.

Tuy nhiên, vụ việc tới nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh gãy đôi xương đùi khi chơi trong sân trường: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin