• Zalo

Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp

Giáo dục Thứ Sáu, 20/07/2012 06:17:00 +07:00

(VTC News) - Phó Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Datuk Dr Wee Ka Siong cho biết: Học sinh sẽ được phép mang và sử dụng điện thoại di động vào lớp học.

(VTC News) - Phó Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Datuk Dr Wee Ka Siong vừa cho biết: "Học sinh sẽ được phép mang và sử dụng điện thoại di động cũng như các thiết bị công nghệ khác trong lớp học vào năm tới, một khi các điều luật và quy định theo Luật Giáo dục năm 1996 được sửa đổi".

Được biết, động thái này sẽ nằm trong chương trình cải tổ công tác dạy và học ở quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, sau khi thông báo trên được đưa ra, tại Malaysia đã xuất hiện khá nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đa phần đều không tán thành quyết định này.

Theo đó, hầu hết các giáo viên và phụ huynh học sinh đều bày tỏ mối lo ngại rằng, việc sử dụng thiết bị công nghệ và điện thoại di động trong giờ học sẽ làm sao lãng việc học của học sinh và làm gián đoạn công tác giảng dạy tại lớp.

"Tôi sợ rằng học sinh sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ để chát chít, chơi trò chơi điện tử và đăng nhập vào Facebook thay vì hưởng ứng bài học của giáo viên" - Một phụ huynh cho biết.

Trong khi đó, Bà Datin Noor Azimah Abdul Rahim, Chủ tịch Hội Phụ huynh Malaysia lại cho rằng, việc cho phép học sinh sử dụng các thiết bị điện tử trong lớp học sẽ là một cách hữu ích giúp các em có thể thích nghi với thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay.

Tuy nhiên, bà Rahim nhấn mạnh rằng, cần phải có sự phối hợp tốt giữa nhà trường và học sinh để đảm bảo các thiết bị này sẽ chỉ sử dụng cho việc học.


Hùng Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin