Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường
  • Zalo

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 11/05/2020 18:41:00 +07:00
(VTC News) -

Sau gần 3 tháng nghỉ dịch COVID-19, trong ngày đi học trở lại học sinh trường Tiểu học Song Ngữ Wellspring Hà Nội được thầy cô lì xì món quà rất đặc biệt.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 1

Sáng 11/5, trường Tiểu học Song Ngữ Wellspring đón hơn 900 học sinh trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19. So với hai cấp THCS và THPT, số lượng học sinh tiểu học đông hơn với 42 lớp học. Do độ tuổi của các em còn nhỏ nên công tác chuẩn bị của nhà trường cho cấp học này cũng chi tiết hơn.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 2

Nhà trường phân luồng đón học sinh tại 2 cổng. Mỗi cổng được chia thành 4-5 làn nhỏ để đón học sinh. Ngay từ cổng trường vào đến vị trí đo nhiệt độ, các thầy cô rất cẩn thận đánh dấu vị trí đứng đảm bảo việc giãn cách giữa các học sinh.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 3

Các thầy cô cũng lên giáo án chi tiết gồm các hoạt động từ khi học sinh bắt đầu đi học tới khi ra về giúp các em đảm bảo an toàn. Trước ngày quay trở lại trường, các cô cũng dạy qua kênh online để học sinh nắm được các quy trình, giúp các con quay lại trường chủ động, không bỡ ngỡ.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 4

Tiết học đầu tiên các con được nhà trường “lì xì” món quà rất đặc biệt, đó là những chiếc túi nhỏ đựng khẩu trang và nước rửa tay khi không cần dùng đến. Việc đeo khẩu trang của học sinh cũng không yêu cầu bắt buộc khi ở trong lớp mà các con chỉ cần đeo khi ra khỏi lớp, trong giờ ra chơi hay đi đến những phòng học khác.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 5

Giờ thể thao cũng sẽ chia lớp thành các nhóm nhỏ để tập luyện. Với môn STEM Robotics, các con được phát dụng cụ cá nhân để lắp ráp ngay tại lớp, thay vì tập trung làm theo nhóm như trước đây. Với môn Dance, các thầy cô đánh dấu từng vị trí đứng cho học sinh để luôn đảm bảo khoảng cách an toàn.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 6

Theo cô Lê Thúy Ngà, Hiệu trưởng trường Tiểu học song ngữ Wellspring, ngay từ đầu, trường lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải như số lượng học sinh rất đông, đặc biệt là ở khối 1-2. 

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 7

Bữa ăn sáng đầu tiên của cấp tiểu học được chia thành 2 nhóm: Đồ ăn khô và đồ ăn nước. Mỗi lớp sẽ có một nửa ăn đồ nước tại canteen và một nửa ăn đồ khô tại lớp.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 8

Bàn ghế tại canteen cũng được lắp thêm vách ngăn và xếp so le để đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh. Trước mỗi bữa ăn, các cô sẽ nhắc nhở các con rửa tay cẩn thận với xà phòng sát khuẩn.

Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường - 9

Tất cả đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập của các con đều được nhà trường vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo các biện pháp chống dịch COVID-19.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh được nhận 'lì xì đặc biệt' trong ngày đầu trở lại trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin