Học sinh Đồng Nai nghỉ học sát giờ vào lớp, phụ huynh nháo nhào tìm nơi gửi con

(VTC News) - Thông báo nghỉ học của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) sát giờ vào lớp nên nhiều phụ huynh đành ngậm ngùi xin nghỉ làm để trông con hoặc nháo nhào tìm nơi gửi con.

Do thời tiết xấu nên sáng 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở thành phố nghỉ học. Nhưng do thông báo trễ, nên nhiều phụ huynh vẫn đưa đón con em tới trường.

Chị Huyền Trang, một phụ huynh có con học ở trường Nguyễn Du (TP Biên Hoà) cho biết khi đưa con đến trường mới thấy thông báo trước cổng "học sinh được nghỉ học hôm nay do thời tiết xấu". 

"Do trường nghỉ đột xuất nên tôi cũng phải xin công ty nghỉ làm để ở nhà trông con", chị Trang nói.

Tình trạng bất ngờ này cũng diễn ra tại nhiều trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở TP Biên Hoà.

Hoc sinh Dong Nai nghi hoc sat gio vao lop, phu huynh nhao nhao tim noi gui con hinh anh 1

 Học sinh ở TP Đồng Nai được nghỉ học vì ảnh hưởng bão số 9.

Theo ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào Tạo TP Biên Hòa, hôm qua Sở có gửi công văn yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến xấu do ảnh hưởng của bão.

"Sáng nay thời tiết diễn biến phức tạp, trời mưa, gió giật nên Sở quyết định cho các em nghỉ học", ông Minh nói và mong nhận được sự chia sẻ từ phụ huynh.

Theo ghi nhận, do tác động của hoàn lưu bão số 9, những ngày qua ở tỉnh Đồng Nai có mưa lớn, gió mạnh khiến một số nơi ngập nặng, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Ngoài TP Biên Hoà (Đồng Nai) cho học sinh nghỉ học, các tỉnh Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, TP.HCM cũng đề nghị các trường ngừng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 6h hôm nay (26/11).

>>> Đọc thêm: Học sinh TP.HCM được nghỉ học ngày 26/11

Ngày mai hơn 200.000 học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục nghỉ học để tránh bão

Ngày mai hơn 200.000 học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục nghỉ học để tránh bão

Ngày mai (26/11), hơn 200.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục được nghỉ học để tránh bão và khắc phục hậu quả do cơn bão số 9.
Mưa ngập lịch sử ở TP.HCM: Rắn rết bơi vào nhà, ăn tiệc cưới trong biển nước

Mưa ngập lịch sử ở TP.HCM: Rắn rết bơi vào nhà, ăn tiệc cưới trong biển nước

Cơn mưa kéo dài suốt ngày 25/11 khiến toàn TP.HCM chìm trong biển nước, cá, rắn rết tung tăng bơi vào nhà khiến người dân nơm nớp sợ hãi.
Minh Anh - T.P
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU