• Zalo

Học sinh đồng loạt xin nghỉ học thêm: Họp phụ huynh để làm rõ

Giáo dục Thứ Hai, 16/10/2017 11:23:00 +07:00

Trường THPT Lê Lợi (Gia Lai) đã mời phụ huynh học sinh khối 12 họp để lấy ý kiến sau khi học sinh đồng loạt xin nghỉ học thêm.

Ngày 15/10, tại trường THPT Lê Lợi (Gia Lai) đã tổ chức mời 349 phụ huynh học sinh của khối 12 để lấy ý kiến về việc học 2 buổi/ngày.

Tại cuộc hop, thầy Ngô Văn Lễ - Hiệu trưởng Trường THPT Lê lợi cho biết, sau khi nhận được thông tin học sinh phản đối việc học 2 buổi, nhà trường đã mời phụ huynh để lấy ý kiến về việc này.

"Các giáo viên chủ nhiệm đã thống kê cho phụ huynh nghe tỉ lệ đậu tốt nghiệp năm 2017 của nhà trưởng ở mức rất thấp so với cả tỉnh, chỉ có 94,5%. Chính vì vậy, vì sự phát triển chung của nhà trường, cũng như thực hiện chủ trương của Bộ GD-ĐT, nhà trường đã tiến hành triển khai việc học buổi 2/ngày…” - thầy Lễ nói.

IMG_4303

Các phụ huynh học sinh khối 12 tại cuộc họp. 

Thầy Lễ nói thêm, sau khi họp phụ huynh xong, nhà trường sẽ tiến hành lấy ý kiến học sinh. Sau đó, trường sẽ tổ chức chia lại thời khóa biểu để dạy 2 buổi/ngày. Thay vì 5 buổi/tuần, nhà trường đang xem xét để giảm 3 hoặc 4 buổi/tuần. Còn những học sinh không đăng kí học thì nhà trường cũng không ép, mà chỉ dạy các học sinh tự nguyện…

"Nhà trường cũng sẽ phân loại các lớp cho học sinh khá, giỏi, trung bình để các em tiếp thu bài tốt nhất. Sau một thời gian học, các em nắm được kiến thức, sẽ nâng cấp độ lên để các em có thể làm tốt bài thi THPT sắp tới", thầy Lễ chia sẻ.

Nhiều phụ huynh tại cuộc họp sau khi nghe nhà trường trao đổi cũng đã đồng tình với quan điểm cho học sinh học 2 buổi/ngày.

"Năm học cuối cấp, có thể các cháu nhiều áp lực nhưng để có điểm thi tốt cho kỳ thi THPT sắp tới nên việc học 2 buổi là cần thiết", phụ huynh tại cuộc họp cho hay.

anh 2 3

Học sinh khối 12 viết đơn kiến nghị không đồng tình học 2 buổi/ngày. 

Cô Hồ Thị Gái (phụ huynh học sinh khối 12), cho hay: "Tôi cũng đồng ý với nhà trường về việc tổ chức học 2 buổi/ngày. Tuy nhiên giảm buổi học 3 buổi/tuần để các con có thời gian nghỉ ôn bài. Còn tôi luôn tạo mọi điều kiện để con tôi ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới.

Trước đó, ngày 26/9, nhiều học sinh Trường THPT Lê Lợi đã đồng loạt ký vào đơn kiến nghị gửi lên BGH nhà trường, đồng thời phát tán lá đơn kiến nghị này lên mạng xã hội.

Theo nội dung đơn, các em học sinh phản ánh 3 nội dung gồm: Một số học sinh không có nhu cầu học thêm tại trường, tuy nhiên nhà trường vẫn bắt buộc học sinh khối 12 phải đăng ký học phụ đạo và đi học 2 buổi/ngày. Như vậy là nhà trường thiếu tôn trọng học sinh.

Video: Xây dựng trường 42 tỷ, dạy 42 học sinh ở Hà Tĩnh

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh đồng loạt xin nghỉ học thêm: Họp phụ huynh để làm rõ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin