Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh đi sớm phải đứng ngoài cổng trường: Lãnh đạo Sở GD&ĐT lên tiếng

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 21/05/2020 19:34:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cô giáo chủ nhiệm đã hành xử cứng nhắc khi phê bình, bắt học sinh đứng ngoài cổng trường do đi học sớm.

Trả lời VTC News về việc một học sinh lớp 1A1 Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng) phải đứng ngoài cổng do đi học sớm, tối 21/5, bà Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng khẳng định, đây là việc cần rút kinh nghiệm.

Bà Hòa cho rằng thực trạng cơ sở vật chất của trường còn khó khăn, dẫn tới việc cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan có cách ứng xử quá cứng nhắc, chưa hợp lý. Giáo viên này phải rút kinh nghiệm sâu sắc và kiểm điểm.

Cũng theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT, nhà trường cũng phải sát sao trong chỉ đạo, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trong điều kiện trường chưa có đủ điều kiện về cơ sở vật chất.

Học sinh đi sớm phải đứng ngoài cổng trường: Lãnh đạo Sở GD&ĐT lên tiếng - 1

Cô giáo chủ nhiệm xin lỗi vì việc làm của mình.

"Ngay từ chiều hôm qua (20/5), giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1  chủ động xin lỗi phụ huynh học sinh trên tinh thần cầu thị. Sau hôm nay, chúng tôi sẽ cho rà soát 100% các trường học ở Hải Phòng để không xảy ra thực trạng như trên", bà Hòa nói.

Phó giám đốc Sở cho biết, tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung và cô Lê Thị Kim Lan, lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu xem xét giải quyết vụ việc theo mức độ vi phạm nhưng không đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên này. Nhà trường hiện thiếu giáo viên.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, trường đã liên hệ, trao đổi với phụ huynh để nắm rõ sự tình và xin lỗi. Hiện gia đình học sinh này không có ý kiến nữa. Theo bà Ly, sự việc xảy ra là do cô chủ nhiệm lớp 1A1 quá cứng nhắc. Nhà trường yêu cầu giáo viên này nghiêm túc kiểm điểm.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Video: Học sinh lớp 2 bị cô đánh bầm lưng vì không làm đúng bài tập

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin