Học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa: Hiệu trưởng trường Marie Curie lên tiếng
  • Zalo

Học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa: Hiệu trưởng trường Marie Curie lên tiếng

Diễn đàn Thứ Tư, 06/05/2020 19:35:40 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) vừa ngủ trưa vừa đeo khẩu trang đang gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội.

Từ ngày 4/5, học sinh các trường THCS&THPT trên địa bàn TP Hà Nội trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ để phòng tránh nguy cơ lây lan của dịch COVID-19.

Theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trong trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường. Nhiều trường học còn yêu cầu học sinh đeo khẩu trang ở cả trong lớp học, giờ ra chơi.

Mới đây, hình ảnh học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) vừa ngủ trưa vừa đeo khẩu trang xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa: Hiệu trưởng trường Marie Curie lên tiếng - 1

Hình ảnh học sinh trường Marie Curie vừa ngủ trưa vừa đeo khẩu trang xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: FB).

Về sự việc trên, theo Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, ông cũng vừa được biết đến hình ảnh này: “Tôi giật mình khi thấy các con trong giờ ngủ mà cũng dùng khẩu trang để phòng bệnh”.

Thầy giáo cho biết, ngay trong ngày đã nhắn tin đến từng giáo viên các lớp, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo mới của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào sáng nay.

Cụ thể, về việc sử dụng khẩu trang, căn cứ theo nội dung đề xuất tại cuộc họp sáng nay của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, ý kiến chỉ đạo cụ thể của Phó Thủ tướng về một số biện pháp phòng dịch cực đoan ở nhiều cơ sở giáo dục, trường Marie Curie quy định, trong phòng học, lúc ngồi học và lúc nghỉ trưa, học sinh và giáo viên không cần đeo khẩu trang. Khẩu trang chỉ nên dùng lúc vui chơi, trên đường đến trường và từ trường về nhà.

Về việc sử dụng điều hòa trong trường học, thầy Khang cho biết do thời tiết nóng, giáo viên chủ nhiệm và học sinh tự quyết định bật điều hòa hay không. Trường khuyến cáo trong giờ học, lớp có thể đóng cửa, bật điều hòa còn giờ giải lao thì mở cửa sổ, cửa chính, bật quạt để không khí thông thoáng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Huyền Trần - Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa: Hiệu trưởng trường Marie Curie lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin