Học sinh đạt giải quốc tế được cấp học bổng du học

(VTC News) - Đại diện của Bộ GD&ĐT  cho biết, các học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế vừa có quyết định sẽ được cấp học bổng du học theo đề án 322.

» Gần 160 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó
» Cấm học sinh đưa thông tin không lành mạnh lên mạng
» Học sinh nghèo trả lại 23 triệu đồng cho người đánh mất
» Từ học sinh trường làng thành GS nổi tiếng thế giới

Họp báo công bố chương trình "Rạng danh đất Việt" (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Năm 2010, Bộ GD&ĐT đã cử 5 đoàn học sinh tham gia các kỳ thi Olympic Quốc tế với tổng số 23 học sinh. Trong đó, 19 học sinh đã đạt giải. Kết quả cụ thể là: 2 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng.

Các đội tuyển Olympic Toán, Vật Lý và Hóa học quốc tế có 100% số học sinh tham dự đều đạt huy chương. Hai học sinh xuất sắc đoạt huy chương vàng Olympic quốc tế là Nguyễn Ngọc Trung  học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – Huy chương vàng môn Toán học và Đinh Anh Minh học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Quốc học Huế - Huy chương vàng môn Vật lý.

Trong lễ tuyên dương sắp tới, hai học sinh đạt huy chương vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán và Vật Lý sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và  được thưởng 15 triệu đồng. Các thí sinh đạt Huy chương bạc, đồng được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và được thưởng tương ứng 10 triệu và 7 triệu đồng.

Đại diện của Bộ GD&ĐT cũng cho biết, các học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế vừa có quyết định sẽ được cấp học bổng du học theo đề án 322.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng bằng khen cho 26 cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2010.

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN