• Zalo

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/06/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 600 học sinh trường Mầm non Ban Mai thoả thích vui đùa tại lễ hội té nước nhằm xua tan thời tiết nóng nực của Hà Nội.

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 1

Tái hiện một không gian vui chơi liên hoàn theo mô hình công viên nước thu nhỏ ngay trong khuôn viên trường học, hàng trăm học sinh trường Mầm non Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) đang có tuần lễ trải nghiệm thú vị cùng hoạt động “Lễ hội nước” diễn ra từ ngày 1-5/6.

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 2

Cô Dương Liên Phương, Phó hiệu trưởng cho biết, với mong muốn tạo cho các bạn nhỏ một món quà bất ngờ trong tuần lễ tết thiếu nhi, các thầy cô cùng nhau lên ý tưởng tổ chức tuần lễ sự kiện "Amazing water festival 2020 - Happy children's day".

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 3

“Sự kiện này được khơi nguồn ý tưởng từ lễ hội té nước Songkran (Thái Lan), liên tiếp được tổ chức trong 5 năm trở lại đây tại trường Mầm non Ban Mai, giúp học sinh được tham gia trải nghiệm những hoạt động học tập, vui chơi vô cùng thú vị với chủ đề về nước thông qua phương pháp học dự án”, cô Liên Phương nói.

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 4

Các hoạt động trải nghiệm STEM khám phá tính chất của nước tại lễ hội năm 2020 gồm: Tan - không tan, chìm - nổi, sự bốc hơi của nước, nước có thể đổi màu, làm máy lọc nước, thí nghiệm núi lửa phun trào.... Bên cạnh đó, các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi về nước như: Ném bóng nước, chuyển nước qua đầu, thảm trượt nước, con đường băng giá, thổi thuyền, câu cá, bắn súng, té nước, thổi bong bóng, khám phá đường đi của nước, vòi phun bạch tuộc…  

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 5

Lễ hội nước kéo dài trong cả tuần và chia ca cho học sinh từng nhóm tuổi khác nhau để đảm bảo mục tiêu 100% trẻ toàn trường được tham gia và đảm bảo an toàn, qua đó mang lại bầu không khí vui vẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động.

Học sinh cười tít mắt, thoả thích đùa nghịch tại lễ hội té nước  - 6

Chị Nguyễn Minh Hảo (Hà Đông, Hà Nội) có con gái 3 tuổi đang học tại trường cho biết: “Sau kỳ nghỉ dài tránh dịch COVID-19, việc được hòa cùng thiên nhiên, tắm mình, khám phá, vận động và làm bạn cùng nước sẽ mang lại những kỷ niệm mùa hè đáng nhớ cho các học sinh”.

Lương Đình Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !