Học sinh cũng được tham gia “Tiếp sức mùa thi 2011”

(VTC News) - Đó là những thông tin mới được công bố trong lễ ký kết hợp tác của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong chương trình“Tiếp sức mùa thi 2011” vừa diễn ra sáng nay 28/3.

Đặc biệt, năm nay đối tượng tình nguyện viên sẽ được mở rộng không giới hạn trong sinh viên mà các em học sinh trung học và lực lượng thanh niên xung phong cũng sẽ được tham gia.

Năm nay, các em học sinh cũng có thể tham gia tiếp sức mùa thi cùng các bạn sinh viên (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Theo ban tổ chức, năm nay chương trình dự kiến mở rộng tới 12 tỉnh thành trong cả nước và được chuẩn bị hết sức chu đáo. Đây là năm thứ 10 chương trình được tổ chức nhằm hướng dẫn các thí sinh của kỳ thi ĐH, CĐ ngay từ khi các em ở địa phương cho đến khi các em về các tỉnh, thành phố dự thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” có các chương trình hoạt động như Tư vấn tâm sinh lý, tình cảm trong mùa thi; truyền đạt những kinh nghiệm để thi đạt hiệu quả cao; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; Hướng dẫn đi lại, địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôn miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tịch thi cho thí sinh.

Ngoài ra lực lượng tình nguyên viên cũng tăng, hình thức tư vấn, hỗ trợ đa dạng như tư vấn qua website, xây dựng phần mềm tư vấn cho thí sinh; đón và tư vấn thí sinh cả ngày lẫn đêm, mô hình đội xe ôm giá rẻ, đường dây điện thoại nóng để tư vấn và xử lý thông tin vẫn được tiếp tục và mở rộng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010” được tổ chức tại 10 tỉnh, thành đã có 492 đội thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi với sự tham gia của gần 35.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện; tư vấn cho 468.614 lượt thí sinh và phụ huynh; giới thiệu 180.000 chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, phát 300.000 cuốn cẩm nang, tờ rơi, gần 400.000 bản đồ, 25.000 vé xe buýt cho thí sinh và 135.000 suất ăn miễn phí

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» TS.Lê Thống Nhất gỡ rối giúp thí sinh trước mùa thi
» Vui buồn “áo xanh” đồng hành cùng mùa thi
» Nhiều nhà trọ miễn phí chất lượng cao cho mùa thi ĐH
» Tìm chỗ nghỉ trọ mùa thi 2010 ở đâu?
» Giảm 10% vé tàu cho sĩ tử mùa thi 2010
» VTC đồng hành tư vấn mùa thi tuyển sinh 2010


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU