Học sinh chế tạo máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 16/04/2020 17:03:38 +07:00
(VTC News) -

Nhóm học sinh đam mê nghiên cứu khoa học của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai sau thời gian ngắn chế tạo thành công chiếc máy ATM.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Thanh, Hiệu trưởng nhà trường, ý tưởng xuất phát từ một học sinh lớp 12 vốn đam mê nghiên cứu khoa học, muốn ứng dụng kiến thức học đường vào công tác xã hội trong mùa dịch COVID-19.

Ngay khi nhà trường biết tin đã ủng hộ ngay, huy động thêm các học sinh khác cùng làm dựa trên hiệu ứng lan tỏa của các cây ATM gạo ở các tỉnh miền xuôi.

Học sinh chế tạo máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo - 1

ATM gạo do học sinh chế tạo. 

“Nhóm học sinh nghiên cứu thiết kế cây ATM trên nguyên lý lập trình thời gian đóng mở cửa xả gạo, cho ra trọng lượng khoảng 3kg mỗi lần, sau đó nhà trường đưa vào lắp đặt.

Lượng gạo được nhà trường huy động đầu tiên từ cán bộ, giáo viên, rồi đến học sinh, phụ huynh học sinh ở thành phố sau đó lan tỏa ra một số huyện”, bà Thanh cho biết.

Vừa mới triển khai, nhưng trong sáng nay có hơn 1 tấn gạo được phát cho khoảng 400 người khó khăn. Số gạo được huy động từ các nhà hảo tâm lên khoảng 6 tấn.

Trong những ngày tới khi học sinh vẫn phải nghỉ học tránh dịch COVID-19, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục duy trì cây ATM gạo này như một hoạt động ngoại khóa hữu ích cho các em.

Video: ĐH Kinh tế quốc dân tặng gạo cho người lao động khó khăn mùa COVID-19

An Kiên/VOV-Tây Bắc
Bình luận
vtc.vn