Học sinh bị kỷ luật do xúc phạm nhóm nhạc Hàn: Hiệu phó nhờ người quay để đăng Facebook

Giáo dụcThứ Sáu, 08/11/2019 12:07:00 +07:00

Hiệu phó trường THCS Ngô Quyền nhờ một thầy giáo khác quay lại đoạn clip em Q. đọc bản kiểm điểm để đăng lên mạng xã hội, sau nhiều lời đe dọa từ fan BTS.

Ngày 8/11, ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) thừa nhận ông là người nhờ thầy giáo khác trong trường quay lại cảnh nam sinh N.H.M.Q (học sinh lớp 8, Trường THCS Ngô Quyền) đọc bản xin lỗi.

Đoạn clip được đăng lên trang của Trường THCS Ngô Quyền và nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang khác.

Khi làm việc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản làm sao có thể xoa dịu sự tức giận của fan BTS và bảo vệ được sự an toàn cho em, tránh nguy cơ có thể xảy ra những điều không hay cho em", ông Thụ cho biết.

Ông Thụ nhận sai vì nóng vội nên hành xử thiếu kinh nghiệm và cho biết đáng lẽ nên có hình thức khác để công khai về quyết định kỷ luật em Q.

Cũng theo ông Thụ, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình cũng đã có buổi làm việc với nhà trường. Theo đó, trường không sai khi kỷ luật học sinh, tuy nhiên trường bị nhắc nhở về hình thức công khai kỷ luật.

nam-sinh-doc-ban-kiem-diem

 N.H.M.Q. đọc kiểm điểm, xin lỗi về việc đã sử dụng lời lẽ, hình ảnh thô tục xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Ông Thụ cho biết, em Q. lập trang "Anti BTS in Việt Nam" với nhiều hình ảnh và lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc này. Sau đó, nhiều người tự xưng fan BTS liên tục nhắn tin cho ông Thụ để truy hỏi và yêu cầu nhà trường phải xử lý em M.Q vì xúc phạm đến thần tượng của họ. Gia đình em MQ cũng bị quấy rầy, hăm dọa. Cộng đồng fan này còn yêu cầu em Q. phải xin lỗi công khai.

Trước sự việc này, nhà trường có buổi làm việc với phụ huynh và em Q. và em Q. có thừa nhận hành vi của mình. Ngày 5/11, em N.H.M.Q. công khai đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi trước toàn trường vì viết, chia sẻ hình ảnh mang tính nhục mạ người khác.

Bên cạnh đó, em còn bị đình chỉ học bốn ngày, phải lao động công ích trong thời gian xử lý kỷ luật và có thể nhận hạnh kiểm trung bình đến yếu trong học kỳ 1. Đoạn clip ghi lại cảnh em Q. đọc bản kiểm điểm sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn