• Zalo

Học sinh bị đâm gãy chân trong sân trường: Thêm 18 giáo viên tiểu học Nam Trung Yên tiết lộ sự thật

Giáo dục Chủ Nhật, 19/02/2017 06:28:00 +07:00

Sau khi 3 giáo viên tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) gặp gỡ báo chí thì đã có thêm 18 giáo viên khác cũng đã lên tiếng nói ra sự thật về vụ việc một học sinh lớp 2 bị taxi đâm gãy chân trong trường.

Sau khi 3 giáo viên tiểu học Nam Trung Yên lên tiếng nói lên sự thật xung quanh vụ việc học sinh lớp 2 bị taixi đâm gãy chân, 18 giáo viên tiếp tục gửi “Thư bày tỏ” tới các cơ quan báo chí.

Trong “Thư bày tỏ”, các giáo viên tiếp tục nêu 4 điểm sai sự thật trong các báo cáo của ban giám hiệu.

don kien nghi

Nội dung đơn kiến nghị của tập thể giáo viên tiểu học Nam Trung Yên gửi báo chí về sự thật vụ việc học sinh lớp 2 bị taxi đâm trong sân trường. 

"Thứ nhất, về việc lấy khảo sát học sinh, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và phục vụ cho việc thanh tra của Sở.

Thứ hai, về việc lấy phiếu khảo sát của giáo viên: Thực tế khi nhận được chỉ đạo của ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2A4.

Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận, không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ.

Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mà cô Hiệu trưởng báo cáo là không đúng sự thật", các giáo viên khẳng định.

nam trung yen 10

 Sau khi 3 giáo viên tiểu học Nam Trung Yên đứng ra tố cáo sự việc, 18 giáo viên khác cũng lên tiếng nói ra sự thật

Bên cạnh đó, các giáo viên cho rằng về việc viết “Báo cáo sự việc cần xem xét lại” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn trường.

“Chúng tôi khẳng định, không hề biết nội dung của bản báo cáo này cho đến khi đọc được trên báo”, các giáo viên tiểu học Nam Trung Yên khẳng định.

Video: Học sinh gãy chân trong sân trường: Giáo viên tố hiệu trưởng dối trá

Những giáo viên viết đơn còn thông tin thêm: "Thứ 4, các giáo viên bày tỏ bức xúc khi có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo, kích động yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho Hiệu trưởng"

Cùng với việc chỉ 4 điểm trên, các giáo viên bày tỏ: “Trong suốt thời gian qua, tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy học, vì thế, rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”.

Mặc dù đã xảy ra hơn 2 tháng, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

nam trung yen 9

 Phiếu khảo sát của trường tiểu học Nam Trung Yên

Trước đó, ngày 17/2, một số giáo viên tiểu học Nam Trung Yên đã chủ động gặp báo chí để bày tỏ sự bức xúc, bất bình trước các bản báo cáo sai sự thật của bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc.

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm của học sinh Trần Chí Kiên, bức xúc khi cho rằng, những báo cáo về vụ việc của cháu Trần Chí Kiên do hiệu trưởng đưa ra là sai sự thật. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của nhiều giáo viên trong trường.

Ngoài ra, cô Nhung còn cho biết, các học sinh chơi cùng Kiên hôm xảy ra tai nạn kể lại có thấy Kiên bị xe taxi đâm ngã gãy chân.

“Các em cho biết sau khi Kiên ngã đã chủ động chạy ngay đến phía cô Hiệu trưởng đang vừa bước xuống xe để báo cáo sự việc, trong lúc Hiệu phó dìu Kiên vào phòng thư viện”, cô Nhung nói.

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thanh Tú (giáo viên tiểu học Nam Trung Yên) cũng khẳng định: “Nhiều giáo viên không trực bán trú thì không biết việc này, trong đó có tôi. Vì vậy, nói 100% giáo viên ký giấy khảo sát cho rằng không có ô tô nào đi vào trường là không đúng”.

Cô Tú cho rằng, khi sự việc xảy ra, theo nguyên tắc thông thường giáo viên chủ nhiệm phải là người biết vụ việc đầu tiên. Thế nhưng, cô Nhung - giáo viên chủ nhiệm lớp em Kiên lại là người cuối cùng biết đến sự việc.

“Rõ ràng có dấu hiệu nhà trường muốn che giấu sự việc ngay từ đầu. Chúng tôi hoàn toàn bị động. Điều chúng tôi bức xúc là từ sau khi sự việc xảy ra, chưa có bất cứ cuộc đối thoại trực tiếp nào giữa ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên. Mọi hành vi đều có chủ đích. Sự thật thì chỉ có một, còn sự bịa đặt thì quá nhiều!”, cô Tú bức xúc.

Video: Giáo viên tiểu học Nam Trung Yên nghẹn ngào nói lên sự thật vụ việc học sinh lớp 2 bị taxi đâm trong sân trường

Cuối tháng 11/2016, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu K đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng khi con anh bị tai nạn gãy xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương và các bác sĩ khẳng định phải có một lực tác động từ bên ngoài rất mạnh mới có thể gãy xương như vậy.

Bên cạnh đó, theo lời cháu K thì cháu bị một chiếc ô tô đâm phải và theo như cháu nhớ thì trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Tuy nhiên, nhà trường lại khẳng định con anh tự ngã trong giờ ra chơi chứ không phải do tai nạn.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường.

Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc xe ô tô nào đi vào trường và cháu K ngã là do đùa nghịch, tự ngã trong giờ ra chơi.

Sáng 6/2/2017, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các Sở, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu báo cáo vụ xe ô tô gây tai nạn cho học sinh trong trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Ông Chung cho rằng, đáng lẽ sau khi xảy ra tai nạn, hiệu trưởng phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình học sinh lên nói chuyện.

Trong khi đó, cô này lại bưng bít bằng cách chối bỏ. Ngoài ra, nhà trường còn họp lấy ý kiến giáo viên để cho rằng do cháu tự ngã chứ không phải do hiệu trưởng. Nhưng vị trí ngã hích vào mông bên trái cháu thì không cãi được.

“Vấn đề là đến tầm hiệu trưởng mà lại như thế. Chuyện rất nhỏ nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Theo tôi không nên để các hiệu trưởng tư cách đạo đức như thế. Anh làm quyết liệt vào, ngay ngày hôm nay anh xuống trường ra văn bản, sau cuộc họp hôm nay Văn phòng UBND TP ra văn bản. Những hiệu trưởng như thế không nên để. Cách hành xử không ổn trong một môi trường sư phạm giáo dục như vậy”, ông Chung yêu cầu.

Ông Chung cũng yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên trong quá trình điều tra, làm rõ sự việc.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin