Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh bị bạn ném bút bi trúng mắt, nguy cơ bị mù: Quảng Ninh chỉ đạo ‘khẩn’

(VTC News) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ thông tin vụ việc một học sinh bị bạn ném bút trúng mắt gây thương tích.

Sáng 23/12, tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, UBND TP Cẩm Phả kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến vụ tai nạn thương tích của học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Thành phố Cẩm Phả.

Theo báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cẩm Phả, vụ tai nạn xảy ra vào tiết học thứ 2 chiều 16/12, tại phòng học của lớp 4A6 - Trường tiểu học Võ Thị Sáu do cô giáo Bùi Thị Thanh Liên làm chủ nhiệm và đang trực tiếp giảng dạy tại lớp.

Hoc sinh bi ban nem but bi trung mat, nguy co bi mu: Quang Ninh chi dao ‘khan’ hinh anh 1

 Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - nơi xảy ra sự việc.

Trong giờ học, em Nguyễn Thế Lộc (ngồi phía sau) đã cầm bút bi ném lên phía trên, đúng lúc em Lê Hà Yến Nhi quay xuống và không may bị bút rơi trúng mắt.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Bùi Thị Thanh Liên có hỏi thăm em Nhi và nhắc nhở, phê bình em Lộc trước cả lớp. Cô Liên tiếp tục dạy hết tiết học, em Nhi cũng học hết tiết 4 của buổi học hôm đó và ra về bình thường.

Cô Liên không báo cáo lại nhà trường và thông báo đến gia đình em Yến Nhi nên nhà trường và gia đình đều không biết sự việc xảy ra.

Đến sáng thứ 2 (19/12), em Nhi được gia đình cho nghỉ học và đưa tới bệnh viện khám. Cô Liên gọi điện tới để hỏi thăm tình hình và biết mắt của em Nhi bị tổn thương. Cô đã gọi điện cho gia đình em Lộc báo tình hình sự việc nhưng vẫn chưa báo cáo nhà trường.

Sau đó, các bác sĩ ở Bệnh viện mắt Trung ương (Hà Nội) khám và kết luận em Nhi bị thủng nhãn cầu, thủng giác mạc và có nguy cơ bị mù mắt trái.

Hoc sinh bi ban nem but bi trung mat, nguy co bi mu: Quang Ninh chi dao ‘khan’ hinh anh 2

 Cháu Lê Hà Yến Nhi (học sinh lớp 4A6, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Sau khi nắm được thông tin sự việc, chiều 21/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cẩm Phả đã cử lãnh đạo Phòng làm việc với trường Võ Thị Sáu. 

Ngay chiều tối 21/12, Phòng GD&ĐT đã cử Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn lên Bệnh viện Mắt Trung ương thăm hỏi tình hình em Yến Nhi và cử giáo viên Tổng phụ trách Đội ở lại cùng gia đinh chăm sóc em Nhi.

Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu nhà trường nghiêm khắc kiểm điểm và tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của cô Bùi Thị Thanh Liên để làm tường trình lại toàn bộ sự việc.

Sáng 22/12, Phòng GD&ĐT tiếp tục làm việc với nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên Bùi Thị Thanh Liên để kiếm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên và nhà trường.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Cẩm Phả chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp, hỗ trợ gia đình học sinh để chăm sóc cho học sinh ổn định sức khỏe, học tập bình thường.

Đồng thời kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu; thông báo công khai cho phụ huynh, giáo viên nhà trường và trên phương tiện thông tin đại chúng trong ngày 23/12/2016.

Sở GD và ĐT phối hợp với UBND TP Cẩm Phả trong việc xác minh thông tin liên quan đến học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu; tăng cường biện pháp chỉ đạo đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

>>> Xem thêm: Mẹ nhốt con 11 tuổi, không cho đi học, không cho tiếp xúc bên ngoài xôn xao dư luận

Video: Giảng viên bắt sinh viên tát vào mặt nhau khiến dư luận bức xúc

Minh Khang
Bình luận