Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học phí hơn 500 triệu đồng/năm, lãnh đạo TH School lên tiếng

Giáo dục Thứ Sáu, 07/04/2017 14:36:00 +07:00

Lãnh đạo TH School đã lên tiếng lý giải về mức học phí đến hơn 500 triệu đồng/năm khiến dư luận xôn xao.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao về bảng học phí lên đến hơn 500 triệu đồng/năm của trường TH School. Nhiều phụ huynh băn khoăn và cho rằng mức học phí của trường TH School còn thu cao hơn những trường quốc tế. Nhiều người đã tỏ ra sửng sốt không tin đó là mức học phí thật mà các phụ huynh phải đóng khi cho con học tại ngôi trường này.

zing_hocphiTHSchool

Mức học phí cao nhất của TH School lên đến hơn 523 triệu/năm. 

Cụ thể, học phí tại trường dao động từ 232 triệu đến 523 triệu/năm nếu đóng theo kỳ. Nếu phụ huynh đóng theo năm, mức học phí giảm xuống 209 triệu đến 470 triệu đồng/năm, nhưng phải đóng một lần từ đầu năm học (mỗi năm có 3 kỳ học) và trường có các cấp học từ mẫu giáo cho đến bậc phổ thông.

Bà Thái Hương - người sáng lập TH School đã trả lời VTC News về vấn đề này.

- Mức học phí trung bình của TH School 1 năm được đánh giá là rất cao so với các trường tư thục khác và một số trường quốc tế tại Hà Nội. Lý do nào khiến TH School đưa ra mức học phí cao như vậy, thưa bà?

Học phí của TH School tương xứng với chất lượng đầu tư về chương trình, cơ sở vật chất và dinh dưỡng học đường một cách đồng bộ, bài bản theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, học phí công bố đã bao gồm chi phí cho tất cả các hoạt động của học sinh tại trường, do đó phụ huynh không phải e ngại các khoản “chi phí ẩn” như chính sách chia nhỏ các khoản đóng góp mà nhiều trường hiện đang áp dụng.

Trên thực tế, khối trường liên quan đến chương trình giáo dục nước ngoài được chia ra thành nhiều nhóm khác nhau: Trường quốc tế, trường song ngữ và trường tư thục chất lượng cao, trường công lập...

Do chương trình học, đội ngũ giáo viên hay mức độ đầu tư về cơ sở vật chất, những nhóm trường này có mức học phí khác nhau.

Từ "quốc tế" trong giáo dục đang bị lạm dụng khiến nhiều người hiểu nhầm, dẫn đến những nhận định sai và đưa ra so sánh khập khiễng.

- Nhiều người băn khoăn, học phí cao liệu có đi liền với chất lượng tốt? 

Mô hình TH School là mô hình giáo dục thực sự toàn diện với Chương trình dạy học chuẩn quốc tế kết hợp chương trình Việt Nam học (Ngôn ngữ, Lịch sử, Địa lý Việt Nam) được thu gọn một cách khoa học nhất cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường được nghiên cứu bài bản, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam theo từng độ tuổi; để đảm bảo sự phát triển cả về thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi học sinh.

Tính ưu việt của Chương trình đào tạo tại TH School: Không chỉ mua bản quyền toàn bộ Chương trình quốc tế  từ Mầm non đến hết Dự bị đại học mà điều quan trọng hơn là Chương trình giáo dục của TH School được nghiên cứu, thiết kế để lựa chọn được các bộ môn/ nội dung học phù hợp nhất với khả năng và phát huy tối đa thế mạnh của học sinh Việt Nam.

Để có được sự khác biệt đó, TH School đã mời những chuyên gia hàng đầu thế giới tư vấn và thiết kế riêng chương trình. Chương trình Việt Nam học được tư vấn xây dựng bởi Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành. Vừa đảm bảo nội dung cô đọng, giảm tải nhưng vẫn trang bị hiểu biết đầy đủ cho học sinh để đạt được mục tiêu giáo dục đích thực.

th-school-38-zing-1487461903971

Theo bà Thái Hương - người sáng lập TH school thì Học phí của trường tương xứng với chất lượng đầu tư về chương trình. (Ảnh Zing)

Hoạt động giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường là một điểm rất mới của TH School trong bối cảnh nhiều trường học còn chưa có đủ điều kiện triển khai một chương trình phát triển song hành cả thể lực và trí lực của học sinh.

Với sự điều phối của Ban Thể chất, các em được thỏa sức lựa chọn theo sở thích hoặc khả năng của từng cá nhân. Hơn nữa, giáo dục Thể chất ở TH School còn được kết hợp với một chế độ dinh dưỡng toàn diện.

Ở TH School, bữa ăn học đường được xây dựng khoa học theo tiêu chuẩn tháp dinh dưỡng do Viện Dinh Dưỡng TH kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới nghiên cứu.

Học sinh được cung cấp bữa sáng, bữa trưa và điểm tâm chiều tại hệ thống canteen vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia kiểm tra bữa ăn độc lập.

Các em được kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các bệnh viện quốc tế và thường xuyên được tư vấn bởi các bác sĩ dinh dưỡng.

Về cơ sở vật chất, TH School  sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất, lớp học, phòng chức năng được thiết kế để đáp ứng yêu cầu đặc thù của từng bộ môn. Các học cụ đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

- Nhìn vào mức học phí/năm của trường, nhiều người bình luận: "Với mức học phí thế này, THschool đào tạo siêu nhân". Nhà trường có ý kiến thế nào về bình luận này?

Sau mỗi cấp, học sinh TH School sẽ nhận chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam – được công nhận toàn cầu, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí so với hình thức du học truyền thống. Đặc biệt, học sinh TH School sau khi tốt nghiệp lớp 12 sẽ được cấp bằng Tú tài quốc tế (bằng ALevel hoặc bằng IB).

Đây sẽ là tấm vé giúp học sinh vào thẳng các trường đại học trên thế giới và có điều kiện thuận lợi hơn khi xin học bổng hoặc các hình thức hỗ trợ tài chính khác.

Ngoài ra theo thông báo của Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 10/2/2017, Trường đã chính thức chấp nhận Bằng A Level là một trong 3 hình thức xét tuyển. Điều này góp phần mở rộng cơ hội lựa chọn tương lai cho các học sinh theo học Chương trình Tú tài quốc tế tại Việt Nam.

- Điều gì khiến trường tự tin khi đưa ra mức học phí không mấy cạnh tranh so với những trường quốc tế và tư thục đã có mặt từ trước?

Với ý kiến này, TH School xin không đưa ra bình luận vì mỗi một trường học có một định hướng, thế mạnh và mục tiêu giáo dục riêng.

Video: Kỳ lạ ngôi trường không phải nộp học phí

- Ngoài những đối tượng học sinh là gia đình có đủ điều kiện đáp ứng được học phí, THschool có chương trình ươm mầm những tài năng, học sinh giỏi nhưng không đủ điều kiện đóng học phí không?

Hiện tại TH School đang trao 45 suất học bổng cho 45 học sinh giỏi từ 10 tỉnh thành trong cả nước trong năm học 2016 – 2017. Trong tương lai,TH School sẽ tiếp tục có những suất Học bổng khuyến học dành tặng các học sinh tài năng.

Cụ thể sắp tới TH School sẽ đồng hành cùng Chương trình gameshow trí tuệ Chinh Phục và có nhiều suất Học bổng toàn phần dành tặng các em đạt thành tích xuất sắc.

Xin cảm ơn bà!

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin