Học phí các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội thế nào?

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 18/05/2020 07:44:21 +07:00

Học phí mỗi tháng của học sinh tiểu học trường FPT là 6,4 triệu đồng, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy 7 triệu, trường Marie Curie 5,5-7 triệu đồng.

Tiểu học và THCS FPT

Địa chỉ: 15 Đông Quan, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Năm học 2020-2021, trường Tiểu học và THCS FPT tuyển 330 em khối 1 theo hai hình thức là tuyển thẳng và sơ tuyển. Trường tuyển thẳng học sinh đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi năng khiếu cấp thành phố trở lên cho lứa tuổi mẫu giáo.

Về sơ tuyển, hình thức là thi tuyển trực tiếp hoặc online. Với thi trực tiếp, học sinh cần tham gia một buổi trải nghiệm tại trường để kiểm tra các kỹ năng vận động, khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và đánh giá chỉ số cảm xúc (EQ).

Với hình thức online, thí sinh cần gửi cho trường video dự tuyển với ba nội dung giới thiệu bản thân, thể hiện năng khiếu hát hoặc múa, khả năng khéo léo qua vẽ (hình tròn, hình vuông, tam giác) hoặc xé giấy. Trường khuyến khích học sinh thuyết trình bằng tiếng Anh, thể hiện sự sáng tạo.

 

Học phí các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội thế nào? - 1

Học phí và các loại chi phí áp dụng cho học sinh nhập học năm học 2020-2021 của trường.

Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Trường tuyển sinh 6 lớp 1, mỗi lớp 30 học sinh qua phỏng vấn trực tiếp và đánh giá. Học sinh được đánh giá năng lực (sức khỏe, tư duy, cảm xúc, ghi nhớ, tưởng tượng) qua câu lạc bộ The Little Hansers tổ chức cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 và phỏng vấn trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường.

Phụ huynh học sinh trả lời các câu hỏi khảo sát của trường làm căn cứ lựa chọn học sinh. Ngoài ra, học sinh phải gửi video giới thiệu bản thân (tối đa 3 phút). Với những em không học câu lạc bộ The Little Hansers, trường sẽ tổ chức đánh giá vào ngày 14/6.

Năm ngoái, học phí dành cho học sinh lớp 1 là 3 triệu đồng một tháng, tiền bán trú 500.000 đồng. Ăn sáng, trưa và quà chiều 70.000 đồng một ngày. Nếu đón con muộn, phụ huynh đóng thêm 200.000 đồng một tháng.

Như vậy, tổng số tiền phụ huynh phải nộp cho con trong một tháng khoảng 5,2 triệu đồng. Ngoài ra, tùy vào việc có tham gia các môn bổ trợ, nâng cao, tiếng Anh, phụ huynh có thể phải đóng thêm tới 4,5 triệu một tháng, chưa kể các phí khác như đồng phục, xe đưa đón, bảo hiểm.

Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Địa điểm: Số 6 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy tuyển sinh 6 lớp 1 với 180 học sinh, sĩ số lớp trên dưới 30 em với hai mô hình. Lớp song ngữ học tiếng Anh 11 tiết mỗi tuần, trong đó Ngôn ngữ Anh 7 tiết (4 tiết do Trung tâm Apollo giảng dạy) và bốn tiết học các môn Toán, Khoa học, Mỹ thuật, ILP.

Lớp chất lượng cao với chương trình giống lớp song ngữ, chỉ khác không học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Các em học tiếng Anh 10 tiết/tuần, trong đó 7 tiết Ngôn ngữ, một tiết Toán, một tiết Khoa học và một tiết Mỹ thuật.

Sau khi đăng ký dự tuyển, phụ huynh sẽ nhận được lịch cho con đến trường khám sức khỏe, phỏng vấn, trò chuyện và tham gia một số hoạt động. Nhà trường sẽ thông báo kết quả trong một tuần sau khi học sinh tham gia dự tuyển. Nhận thông báo trúng tuyển, phụ huynh tới làm thủ tục nhập học cho con. Phí ghi danh là 5 triệu đồng, sẽ được hoàn trả vào tháng 10/2020.

Học phí năm nay là 7 triệu đồng một tháng với hệ song ngữ và 6 triệu với hệ chất lượng cao. Mức này đã bao gồm phí bán trú, tiền xây dựng đầu năm, trải nghiệm ở trung tâm trải nghiệm của trường, văn phòng phẩm. Về đồng phục, trường phát miễn phí 5-7 loại mỗi năm.

Ngoài học phí, phụ huynh chỉ phải đóng thêm tiền ăn hay dịch vụ xe đưa đón theo đăng ký.

Tiểu học Marie Curie

Địa chỉ: Cơ sở 1 phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 phường Kiến Hưng, Hà Đông.

Với cơ sở 1 ở Nam Từ Liêm, trường tuyển 150 học sinh lớp 1 truyền thống, quy mô khoảng 30 em mỗi lớp, 24 học sinh vào lớp 1 chương trình quốc tế Oxford. Phụ huynh sẽ viết và nộp phiếu đăng ký vào lớp 1 đến ngày 28/5. Học sinh sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh để xếp lớp cho phù hợp trước khi nhập học. Danh sách trúng tuyển được công bố vào ngày 4/6.

Trường thông báo học phí và phí bán trú hai tháng 8 và 9 năm 2020 đối với hệ truyền thống là 11 triệu đồng (tức 5,5 triệu mỗi tháng); tiền ăn sáng là 30.000 đồng một suất, ăn trưa và chiều là 70.000 đồng. Tiếng Anh quốc tế là 9,2 triệu đồng một học kỳ, hỗ trợ cơ sở vật chất 2 triệu đồng một năm.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng thêm các khoản phí gồm xe đưa đón (nếu đi bus) từ 2 đến 3,2 triệu đồng; quỹ hội phụ huynh, sổ liên lạc điện tử một triệu đồng mỗi năm; bảo hiểm y tế và thân thể dự kiến 760.000 đồng mỗi năm.

Với chương trình quốc tế Oxford, học phí và và phí bán trú hai tháng 8 và 9 là 14 triệu đồng (tức 7 triệu mỗi tháng), chương trình quốc tế Oxford là 23 triệu (1.000 USD) một kỳ. Các khoản khác như với chương trình truyền thống.

Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội

Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.

Trường Đoàn Thị Điểm - Hà Nội là trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình song ngữ ở Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài, thuộc trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh ba hệ ở hai cơ sở. Với cơ sở 1 ở Nam Từ Liêm, trường tuyển lớp tiếng Pháp theo dự án "dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp" với 30 học sinh; lớp tăng cường tiếng Anh 360 học sinh và lớp tiếng Anh quốc tế 48 học sinh. Với cơ sở 2 ở Bắc Từ Liêm, trường tuyển 120 học sinh hệ tăng cường tiếng Anh và 24 học sinh tiếng Anh quốc tế.

Hình thức xét tuyển là phỏng vấn trực tiếp. Sau khi đăng ký, nhà trường sẽ gửi lịch phỏng vấn. Thời gian nộp đơn đến ngày 20/5. Dự kiến thời gian xét tuyển là từ 26/5 đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường không thông báo công khai học phí trên website.

Tiểu học Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Ngôi trường với lịch sử hơn 15 năm tuyển sinh 12 lớp 1 với 360 học sinh, mỗi lớp 30 em. Hình thức tuyển sinh là phỏng vấn online. Học sinh gửi kèm video giới thiệu bản thân về email của nhà trường.

Trường ưu tiên những học sinh có anh/chị/em cùng đăng ký dự tuyển hoặc đã và đang học tại trường, những em đã tham gia chương trình trải nghiệm câu lạc bộ Ngôi nhà mơ ước 2020 và đăng ký nhập học sớm.

Trường không thông báo học phí trên website.

Tiểu học - THCS Pascal

Địa chỉ: Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

Trường tuyển sinh từ lớp 1 đến 5 hệ chất lượng cao và quốc tế Cambridge. Phương thức xét tuyển với lớp 1 là phỏng vấn tiếng Anh và làm bài trắc nghiệm IQ. Học sinh có nguyện vọng vào lớp 2 đến 5 của trường phải làm bài kiểm tra đầu vào các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Lịch tuyển sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần. Nếu đăng ký học chương trình quốc tế Cambridge, học sinh dự tuyển được phỏng vấn thêm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Học phí các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội thế nào? - 2

Học phí năm 2020-2021

Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu

Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Trường tuyển 9 lớp 1 song ngữ quốc tế Cambridge (CI), sĩ số không quá 26 học sinh mỗi lớp. Phụ huynh đăng ký online sau đó sẽ được ban tuyển sinh duyệt và cấp mã hồ sơ, nhận email hướng dẫn về thời gian và phương thức dự tuyển.

Ngoài ra, trường còn tuyển bổ sung các lớp 2, 3, 4, 5. Học sinh có nguyện vọng dự tuyển đăng ký trực tuyến vào danh sách chờ. Nhà trường sẽ chủ động liên lạc khi có chỉ tiêu.

Về học phí, hệ song ngữ quốc tế Cambridge (CI) bậc tiểu học là 8,5 triệu đồng, học hai buổi mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng các khoản phí gồm nhập học, hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, đồng phục, phí bảo hiểm y tế, thân thể, phí tham gia hoạt động trải nhiệm, tham quan, giao lưu học tập với các trường trong và ngoài nước, tiền mua sách học, sách tham khảo, học liệu, tiền ăn trưa, ôtô tùy nhu cầu đăng ký dịch vụ.

Phổ thông liên cấp Wellspring

Địa chỉ: Ái Mộ, Phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Năm nay, trường Wellspring tuyển sinh lớp 1 đến 5 hệ song ngữ Việt Nam - Mỹ. Học sinh xin nhập học phải tham gia phỏng vấn, tìm hiểu tính cách, nhu cầu và mục tiêu. Phụ huynh cũng cần tham gia phỏng vấn để tìm hiểu mục tiêu và định hướng giáo dục.

Các bài kiểm tra đầu vào áp dụng với lớp 1 là đánh giá tư duy về số học, ngôn ngữ tiếng Anh và các kỹ năng diễn dạt, hợp tác, quan sát, ghi nhớ, vận động, tưởng tượng của học sinh. Học sinh lớp 2 đến 5 làm bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Học phí năm học 2020-2021 đối với học sinh lớp 1 là 142,520 triệu đồng, bao gồm toàn bộ chương trình học trong thời gian chính khóa và chương trình ngoại khóa được quy định trong lịch năm học của trường cùng các lệ phí thi cuối cấp các môn học tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng cho con phí ghi danh, xếp lớp 2 triệu đồng, dịch vụ bán trú gần 24 triệu đồng một năm, phí xây dựng và phát triển trường 15 triệu, đồng phục 3,9 triệu, sách giáo khoa giáo trình học liệu học phẩm 5,5 triệu, phí ôtô đưa đón từ 1,7 đến 4 triệu đồng tùy hình thức đăng ký và địa điểm.

Tiểu học Newton

Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm; cơ sở 2 ở 136 Hồ Tùng Mậu, Gold Mark City, Bắc Từ Liêm; cơ sở 3 ở khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông.

Để xét tuyển vào trường, phụ huynh gửi video 2-5 phút quay các con kể lại bằng tiếng Việt trích đoạn câu chuyện cổ tích Việt Nam hoặc có thể bổ sung một video giới thiệu bằng tiếng Anh về bản thân, gia đình, sở thích, ước mơ. Ngoài ra, học sinh sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn tư duy và khả năng tiếng Anh.

Với học sinh nội trú (ở lại đêm và thứ bảy, chủ nhật), phụ huynh đóng thêm cho con 7.500.000 đồng mỗi tháng. Nhà trường chỉ nhận học sinh nội trú từ lớp 2 trở lên.

Học phí các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội thế nào? - 3

Năm học ở Newton gồm 10 tháng, học phí cụ thể với học sinh bán trú.

Tiểu học Vinschool

Địa chỉ: Trong các khu đô thị của tập đoàn Vingroup tại Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm (hai cơ sở), Hai Bà Trưng, Hoài Đức.

Tất cả học sinh mới đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức, thời gian tuyển sinh đến tháng 8.

Học phí cấp tiểu học hệ chuẩn Vinschool 6,5 triệu đồng mỗi tháng, hệ nâng cao 12 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng mức phí dự tuyển đầu vào 2 triệu đồng mỗi lần dự tuyển. Phí dịch vụ bán trú 1,4 triệu đồng, phí phát triển trường 3,2 triệu đồng, phí học phẩm 2,5 triệu, phí đồng phục 2,1 triệu, phí hoạt động trải nghiệm 1,5 triệu, phí dịch vụ cổng thông tin điện tử 400.000 đồng, bảo hiểm y tế bắt buộc, phí xe đưa đón 1,4-2,4 triệu tùy từng loại.

Liên cấp Việt - Úc Hà Nội

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Trường tuyển mới 80 học sinh lớp 1 Cambridge Primary và 60 học sinh lớp 1 ESL. Học sinh dự tuyển lớp 1 sẽ theo hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp. Nội dung là năng lực tư duy - ngôn ngữ và tiếng Anh.

Trường cũng tuyển bổ sung học sinh từ lớp 2 đến 5 bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp và viết các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Học phí năm học 2020-2021 với hệ tiểu học Cambridge Primary là 130 triệu đồng, ESL là 99,2 triệu đòng. Phụ huynh đóng thêm các khoản phí khác gồm phí ghi danh hơn 1 triệu đồng, giữ chỗ 10,5 triệu, quỹ hỗ trợ phát triển trường 10 triệu, tiền ăn 18 triệu, tiền xe nếu đăng ký 22 triệu đồng. Tất cả tính theo một năm học.

Trường cũng lưu ý các khoản phí nêu trên chưa bao gồm tiền đồng phục, sách giáo khoa, đồ dùng học tập.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn