Học lỏm công thức làm gân bò dầm cóc 'ăn là nghiện' của cô nàng 9x

Đời sốngThứ Hai, 25/12/2017 08:00:00 +07:00

Đông lạnh giá như thế này, chẳng gì bằng có món ăn cay cay, mặn mặn lại giòn giòn, chua chua để nhâm nhi như món gân bò dầm cóc.

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị:

- Cóc

- Gân bò

- Chanh 2 quả

- Ớt 4-5 quả

- Ớt bột hàn quốc

- Đường

- Nước mắm

- Gừng

- Tỏi

- Vài cây sả

Cách làm:

- Cho mắm, đường và nước cốt chanh vào một bát nhỏ hòa đều với nhau.

- Băm gừng, tỏi, ớt, sả thật nhỏ rồi cho vào bát mắm đường vừa trộn, thêm bột ớt Hàn Quốc vào đảo đều.

 - Gân bò luộc chín thái thật mỏng.

- Cóc gọt vỏ bổ miếng vừa ăn.

- Cho gân bò và cóc vào bát to, đổ phần nước mắm vừa pha vào bóp thật đều, có thể thêm ớt tươi thái lát nếu bạn muốn ăn cay hơn. Để gân bò và cóc ngấm trong 30 – 40 phút là có thể ăn được.

Món gân bò dầm cóc để ăn vặt hay làm món nhậu đều hợp vô cùng. Cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn tuyệt vời này nhỉ?

Chúc các bạn thành công!

N.Q
Bình luận
vtcnews.vn