• Zalo

Học làm tiếp viên tàu cao tốc, phải học ngậm đũa cười duyên

Kinh tế Thứ Hai, 07/11/2016 15:23:00 +07:00

Cũng như tuyển tiếp viên hàng không, các tiếp viên trên tàu cao tốc cũng phải trải qua những bài học rất vất vả.

Cùng với nghề tiếp viên hàng không, nghề tiếp viên trên tàu điện cao tốc cũng là nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Không chỉ có trang phục chỉn chu mà ngay cả các phong thái, ứng xử, đi lại, cúi người, thậm chí là nụ cười đều được đào tạo rất chuẩn mực.

tiep 1

Các tiếp viên ngậm đũa để xác định ngưỡng cười đảm bảo có sự cuốn hút

tiep 2

Cách đứng cũng phải tuân theo một phong cách, quy định

Mới đây, trong một khóa luyện tập để nâng cao chất lượng dịch vụ, các tiếp viên nữ đã được hướng dẫn các cách để tạo ấn tượng. Thậm chí, để có nụ cười tươi, các tiếp viên nữ còn phải ngậm đũa để có được nụ cười duyên dáng nhất. 

tiep 3

Ngay cả khi cúi chào cũng phải giữ gương mặt ở ngưỡng không quá thấp

tiep 4

Họ được học cả cách trang điểm

Các kỳ tuyển chọn tiếp viên trên tàu cao tốc cũng cam go không kém các buổi tuyển chọn tiếp viên hàng không. Cách đây không lâu, một cuộc tuyển dụng diễn ra tại trường Sandong Jiaotong (Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc). Các ứng viên phải đảm bảo cơ thể nặng 52-58kg, chiều cao từ 1.66 -1,72m.

Trên tàu cao tốc điều kiện chạy ở tốc độ cao đòi hỏi sức khỏe của các nhân viên phục vụ. Họ được kiểm tra thính lực, thị lực, hoạt động của tim... Mặt khác, để có được một vị trí trong khóa đào tạo, có người phải vượt qua 5.000 hồ sơ khác.

Nghi Dung (Theo SN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều