Hóc hạt hướng dương, bé trai suýt mất mạng

Các bác sỹ cho biết đây là trường hợp bệnh nhi vào viện trong tình trạng rất nặng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chẩn đoán, xử lý kịp thời.

Ngày 16/11, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết, bé trai 17 tháng tuổi hóc hạt hướng dương gây che lấp hoàn toàn đường thở vừa được cứu sống.

Cụ thể, Khoa hồi sức (Bệnh viện Nhi Thanh Hoá) tiếp nhận bệnh nhi Trần Văn Anh T (17 tháng tuổi, trú xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn) nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, khó thở, hôn mê sâu.

Hoc hat huong duong, be trai suyt mat mang hinh anh 1

 Dị vật được gắp ra khỏi phế quản cháu bé.

Qua thăm khám, xác định đây là trường hợp khó khi bệnh nhân vào viện trong tình trạng rất nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chẩn đoán, xử lý kịp thời.

Ngay sau đó, các y bác sỹ đã nội soi phế quản và phát hiện có hạt hướng dương gây che lấp gần hoàn toàn đường thở vị trí ở ngay phế quản gốc nên đã tiến hành gắp hạt hướng dương qua nội soi phế quản, đưa ra khỏi đường thở bệnh nhi an toàn.

Sau khi gắp hạt hướng dương ra khỏi đường thở bệnh nhi được cai thở máy, ý thức tỉnh táo hoàn toàn và xuất viện sau 9 ngày điều trị do tổn thương viêm phổi sau sự cố hóc dị vật.

Ăn cá kìm, người phụ nữ bị xương đâm thủng ruột non

Ăn cá kìm, người phụ nữ bị xương đâm thủng ruột non

Người phụ nữ đau bụng âm ỉ, khó chịu do bị xương cá kìm đâm thủng ruột non.
Bé gái 2 tuổi qua đời do hóc xúc xích

Bé gái 2 tuổi qua đời do hóc xúc xích

Cô bé Mia Atkins ở Dartford, Kent, nước Anh bị nghẹn, khó thở và không thể qua khỏi sau khi ăn xúc xích.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU