Học cách làm món nộm su hào đơn giản, an toàn

(VTC News) - Nếu bạn là người yêu thích các món nộm nhưng không phải lúc nào cũng tin tưởng vào độ vệ sinh của các cửa hàng thì hãy tự học cách làm nộm tại gia.


              Nộm su hào là món ăn dễ làm lại hấp dẫn. 

Nộm su hào là món ăn dễ làm lại hấp dẫn. Nguyên liệu:

- Su hào non: 1000g

- Thịt ba chỉ (thịt dọi): 100g

- Tôm biển tươi: 200g

- Hành khô: 50g

- Lạc (đậu phộng): 50g

- Muối: 5g

- Đường 12g

- Nước mắm 6g

Cách làm:

- Su hào: Gọt rửa sạch, thái sợi; Trộn đều với 1 thìa súp muối, để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước; Cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.

-  Tôm rửa sạch, cho vào xoong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

- Thịt ba chỉ: Luộc chín, thái sợi hoặc thái lát mỏng.

- Ngâm tôm, thịt với nước mắm + chanh + tỏi + ớt pha loãng.

- Lạc rang vàng, xát vở, giã giập. Hành khô thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.

- Rau răm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ. Ớt ½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.

- Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.

- Trộn hỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phì, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.

Với những cách thức rất đơn giản như vậy, bạn đã có được món nộm su hào thơm ngon, hấp dẫn và rất an toàn cho sức khỏe để cả gia đình cùng thưởng thức, vậy tại sao bạn không làm ngay hôm nay!

Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN