Học bổng 'Hoa Trạng Nguyên' dành cho học sinh THPT toàn quốc

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 21/07/2017 09:03:00 +07:00

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng thường niên, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, với mục đích nhằm biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của các trường THPT và các trường đại học trên cả nước.

Hoa Trạng Nguyên - Học bổng dành cho học sinh toàn quốc

“Hoa Trạng Nguyên” là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành của con người việt Nam chúng ta. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo.

Giải Hoa Trạng Nguyên nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập, cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao của học sinh, sinh viên trong cả nước. Các em học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận giải thưởng này đã và đang là động lực, góp phần dấy lên phong trào, niềm tin, động viên lẫn nhau trong học tập – một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. 

1

 Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến – Người sáng lập giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập và làm chủ tịch. Hội đồng giải thưởng đã được triển khai từ năm 2008 đến nay và đã bước sang năm thứ 10. Trong 9 năm qua tính đến năm 2016 đã có khoảng hơn 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh. Giải thưởng đã và đang trở thành nguồn động viên lớn đối với những học sinh, sinh viên có thành tích học tập cao, luôn luôn đứng đầu trong việc học tập, nghiên cứu và cống hiến. 

Nói về giải thưởng Hoa Trạng nguyên, GS.Mai Trọng Nhuận - đồng chủ tịch Hội đồng giải thưởng chia sẻ: “Việc phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và sử dụng nhân tài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với bất kỳ quốc gia nào muốn trở nên thịnh vượng. Hoa Trạng Nguyên là một giải thưởng mang ý nghĩa xã hội, góp phần tạo điều kiện, khuyến khích các em đến trường; đồng thời, động viên các em học sinh tiếp tục học tốt để trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội".

2

 Giải thưởng Hoa Trạng Nguyện nhằm tôn vinh và khích lệ những tài năng trong học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào phấn đấu rèn luyện trong học sinh, sinh viên vươn tới đỉnh cao

Đăng ký học bổng Hoa Trạng Nguyên 2017

Nhằm khích lệ tinh thần học tập của các bạn học sinh cả nước, năm 2017 Đại học Tân Tạo lại tổ chức giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lần thứ 10.

Thầy Huỳnh Hổ, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Tân Tạo cho biết: “Từ đầu tháng 8/2017, Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đề cử từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường Trường học phổ thông. Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia và đại học năm nay, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cũng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Giải thưởng năm nay chủ yếu dành tặng cho học sinh đoạt giải Quốc tế, học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia và nhiều nhất là Top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 của mỗi tỉnh".

3 3

 

Để tiếp tục lựa chọn các học sinh nhận giải thưởng, Ban tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên công bố các nội dung, tiêu chí xét chọn và giải thưởng cụ thể như sau:

Học sinh đạt Huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế nhận được 01 chiếc máy tính xách tay kèm theo số tiền thưởng 2.000.000 đồng. Học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nhận được số tiền thưởng 4.000.000 đồng. 5 học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương, mỗi giải được nhận số tiền thưởng 3.000.000 đồng. Tổng giải thưởng cho toàn bộ chương trình dự tính trên 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng cho biết thêm, trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Tân Tạo sẽ tiếp tục ưu tiên cấp học bổng cho những học sinh đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đăng ký học tại trường Đại học Tân Tạo nếu đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của Nhà trường.

Được biết, Hoa trạng nguyên 2017 đang bắt đầu nhận hồ sơ từ thí sinh toàn quốc cho đến hết ngày 08/09/2017. Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2017 khu vực phía Nam được tổ chức vào đầu tháng 10 tại Đại học Tân Tạo và Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc được trường Đại học Tân Tạo tổ chức vào trung tuần tháng 10 tại Hà Nội, ngay sau lễ trao giải ở miền Nam.

Trải qua 9 mùa hoa trạng nguyên với hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Những “bông hoa tươi thắm” hiền tài của đất nước sẽ cùng nhau học tập, bồi dưỡng đạo đức để góp sức cho xã hội, như ý nghĩa nhân văn mà giải thưởng này mang lại.

Tiếp nối những ý nghĩa tốt đẹp trên, Đại học Tân Tạo lại mở một ra một mùa hoa trạng nguyên mới, tìm kiếm những gương mặt nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam. Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Phạm Hoàng Mẫn hay sinh viên xuất sắc viết sách tim mạch được yêu thích ở nước Mỹ - Lê Hoàng Đức Toàn là những  hoa trạng nguyên đã được tôn vinh. Tiếp bước nền tảng đó, các Hoa Trạng nguyên sẽ tiếp tục lựa chọn cho mình mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn