Học bổng gần 5 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó

(VTC News) - Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2016-2017 được triển khai trên phạm vi toàn quốc nhằm hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Sáng 14/10, công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tổ chức lễ trao học bổng “Canon-Chắp cánh nhân tài 2016”.

Học bổng này để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoc bong gan 5 ty dong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 1

 

Hoc bong gan 5 ty dong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 2

 Các học sinh, sinh viên nhận được học bổng năm 2016

Hoc bong gan 5 ty dong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 3

 

Học bổng có tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Năm 2016 là năm thứ 3 dự án “Canon - Chắp cánh nhân tài” được triển khai.

Trải qua 03 tháng triển khai, Hội đồng xét chọn bọc bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ đầy đủ các tiêu chí ban tổ chức đề ra.

Ban tổ chức đã có chuyến thăm tới Cà Mau, Sóc Trăng, Yên Bái và Hà Nội để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, sinh viên được nhận học bổng, thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện bản thân.

Hoc bong gan 5 ty dong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 4

 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn cũng chia sẻ: “Con người là nhân tố cơ bản có ý nghĩa quyết định trong cấu thành của lực lượng sản xuất xã hội. Đảng ta coi con người là vốn quý nhất của xã hội nước ta - nhân tố quyết định sức mạnh của quốc gia; bàn tay và khối óc của con người làm nên tất cả, tạo ra mọi của cải vật chất và tinh thần cho xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển. Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài không chỉ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại đây, mà còn góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian tới”.

Video: Nữ sinh Quảng Ngãi xinh đẹp giành học bổng khủng của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm 2016 có thể tiếp tục nhận học bổng cho những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt.

Quỹ học bổng cũng sẽ theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.