Học bổng 60 triệu cho HSG tỉnh vào trường phổ thông FPT

(VTC News)- Trường THPT FPT sẽ dành học bổng trị giá 50% học phí trong 3 năm học dành cho những học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa.
» Nữ sinh xinh đẹp bay người tung quyền, cước
» Thần tượng của 2 Á hậu Việt Nam là ai?

Trường THPT FPT dành các suất suất học bổng trị giá 50% (khoảng 60 triệu đồng) học phí trong 3 năm học dành cho những học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/ thành phố năm học lớp 9 hoặc những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do Trường THPT FPT tổ chức.
 Học sinh sẽ được học tập và hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế

Học sinh sẽ được học tập và hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế


Nhà trường hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế, tập trung và khép kín.

Hai ngày cuối tuần không học thêm, không bài tập sẽ được dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác.

Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, nhà trường còn nhằm đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này.

Học sinh được đào tạo có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin.

Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.
Học sinh có nhiều cơ hội học tập để thành công 

Học sinh có nhiều cơ hội học tập để thành công 


Theo đó, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Định hướng giáo dục quốc tế; Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin.

Ngoài kiến thức phổ thông nền tảng còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình phát triển cá nhân toàn diện, môi trường học tập, hệ thống CLB, các hoạt động ngoại khóa phong phú cũng được nhà trường quan tâm nhằm giúp phát hiện và hình thành sớm niềm đam mê ở học sinh, giúp định hướng đúng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện, sáng tạo.

Năm, Trường THPT FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu, dành cho các học sinh THCS tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của Trường THPT FPT được tổ chức vào ngày 2/6/2013.

Học phí của trường là 4 triệu VNĐ/tháng, đã bao gồm tất cả chi phí liên quan đến học nâng cao, bổ trợ, các chương trình phát triển cá nhân và hướng nghiệp, chưa bao gồm chi phí ăn ở và quản lý nội trú.Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN