• Zalo

Học Anh văn như thế nào để có việc làm tốt?

Giáo dục Thứ Tư, 17/07/2013 08:58:00 +07:00

(VTC News) - Tốt nghiệp ra trường, cầm tấm bằng loại giỏi trong tay nhưng không hiếm các bạn sinh viên vẫn thất nghiệp như thường.


(VTC News) - Tốt nghiệp ra trường, cầm tấm bằng loại giỏi trong tay nhưng không hiếm các bạn sinh viên vẫn thất nghiệp như thường.

Thậm chí, dù có kinh nghiệm khá tốt ở một số vị trí chuyên môn nhưng họ vẫn không có cơ hội được xét tuyển vào làm. Một trong số những nguyên nhân đó chính là những rào cản từ việc yếu hoặc thiếu ngoại ngữ.

Chuyên môn cao không bằng ngoại ngữ giỏi

Hiện tại, ngoại ngữ chính là thước đo quan trọng cho sự phát triển lâu dài của mỗi cá nhân. Trong xu hướng tất cả các công ty, ngành hàng đều có nhu cầu phát triển ra quốc tế thì việc tuyển dụng một nhân viên không có ngoại ngữ sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Học Anh văn như thế nào để có việc làm tốt?
 
Thế nhưng, ngay tại ghế nhà trường, việc giảng dạy và học tiếng Anh gần như không có tác dụng thực tiễn. Đa phần, muốn trao dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ, các sinh viên phải tìm đến các trung tâm anh văn được quảng cáo khắp nơi với đủ mọi hình thức, phương tiện.

Thực tế cho thấy, sau khi hoàn thành cấp bậc đại học với trình độ anh văn tương đương thì chỉ có gần 30% lượng sinh viên là có thể giao tiếp trôi chảy.

Đa phần, các sinh viên cho biết, việc học ngoại ngữ để lấy tín chỉ tại đại học chỉ có tính hình thức. Sinh viên ráng làm bài để qua được chứ ít khi học và ứng dụng vào thực tế. Việc học anh văn tại cấp đại học gần như không phát huy được hết hiệu quả lẽ ra phải có.

Học Anh văn như thế nào để có việc làm tốt?
 
Hãy là một người học Anh văn thông minh và lựa chọn có hiểu biết

Trong tình cảnh các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm lúc này, quả thật để chọn một trung tâm uy tín, có chất lượng và đúng với nhu cầu là một việc khá là khó khăn và phức tạp.

Thật vậy, với các trung tâm Anh ngữ luôn chạy theo doanh thu và số lượng học viên như hiện nay, chất lượng là một thứ gì đó ngày càng xa vời với các học viên đã đăng kí và theo học dang dở.

Không có bất kì trung tâm Anh ngữ nào có thể đào tạo bạn từ một người không biết gì về tiếng Anh trở thành một người lưu loát và thông thạo ngoại ngữ, chuyện đó chỉ có trong các slogan, các câu quảng cáo của các trung tâm Anh ngữ quan trọng doanh thu hơn chất lượng chứ thực sự không bao giờ xảy ra được.

Học Anh văn như thế nào để có việc làm tốt?
 
Muốn tiến bộ và giỏi một ngoại ngữ bất kì, chăm chỉ, kiên trì rèn luyện hằng ngày là một điều kiện tiên quyết và tối quan trọng.

Tuy nhưng với một trung tâm Anh ngữ uy tín, có kinh nghiệm với một đội ngũ giáo viên giỏi và tận tâm, bạn sẽ có những cơ hội cũng như được tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển và tiến bộ hơn trong việc học ngoại ngữ.

Môi trường để học và những người đi trước có kinh nghiệm chắc chắn là những nhân tố không thể thiếu đối với bất kì ai muốn giỏi hơn và thành thạo ngoại ngữ.

Với tất cả những lí do đó, khi quyết định chọn một trung tâm Anh ngữ để theo học, chúng ta hãy xem thông tin kĩ càng là trung tâm đó có giáo viên bản xứ hay chỉ là giáo viên trong nước, nếu trung tâm đó có giáo viên bản xứ thì những giáo viên bản xứ đó có bằng cấp và chứng chỉ hay không, hay lại là “tây balo” như các trung tâm làng nhàng khác.

Ngoài ra, có một thực tế là với các trung tâm ngoại ngữ có uy tín, hầu hết giáo viên bản xứ đều có những chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL hay TEFL và thông tin của giáo viên đều có thể dễ dàng tìm thấy trên website.Chí Tài
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học Anh văn như thế nào để có việc làm tốt?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin