Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng lao động cho cá nhân
  • Zalo

Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng lao động cho cá nhân

Thể thao Thứ Ba, 16/08/2016 19:27:00 +07:00

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân mình. Nếu được, anh muốn xin danh hiệu này cho cả ngành thể thao Việt Nam.

Chiều nay, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt và chúc mừng thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên trong đội bắn súng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã trao huân chương Lao động hạng Nhất cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

_NY_8342

Thủ tướng tặng huân chương cho Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park

Trong buổi gặp, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang xin nhà nước cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Hoàng Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiêm tốn từ chối. Anh khẳng định thành công này là đóng góp tổng lực của tất cả các cấp, của nhiều người, nhiều thế hệ, không nên trao tặng cho cá nhân mà nên trao cho cả ngành thể thao.

"Để có được thành công này, có sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành thể thao và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Do vậy, thành công này không chỉ của riêng tôi. Vì vậy tôi kiến nghị Thủ tướng dành phần thưởng này cho tập thể ngành thể thao".

_NY_8646

Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại tá Hoàng Xuân Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh: “Việc đại tá Hoàng Xuân Vinh giành HCV và HCB tại Olympic vừa qua mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Thể thao Việt Nam. Đồng thời thành tích của Hoàng Xuân Vinh là thành tích chung của đoàn, là dấu mốc quan trọng để thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên.

Olympic là đấu trường lớn nhất toàn cầu. Trước đây Việt Nam không được mời tham gia, gần đây được tham gia là vinh dự lớn nhưng chưa bao giờ được huy chương vàng.

Hoàng Xuân Vinh, với sự phấn đầu bền bỉ, kiên nhẫn, khắc phục mọi khó khăn, đã giành thành tích cao mang lại niềm vui cho toàn dân tộc, nhất là cho giới trẻ”.

Thủ tướng cũng diễn tả niềm vui khi giây phút lá cờ, quốc ca Việt Nam được vang lên bên cạnh quốc kỳ Brazil và Trung Quốc.

_NY_8609

 

Thủ tướng cũng cho rằng đây là bước khởi đầu để ngành thể thao Việt Nam đạt được bước phát triển mới, bền vững, cả thể thao quần chúng lẫn đỉnh cao.

Thủ tướng yêu cầu ngành thể thao cần tập trung vào một số môn mũi nhọn và tạo ra những thế mạnh của thể thao Việt Nam.

Thủ tướng đồng thời đề nghị nâng cao điều kiện luyện tập và dinh dưỡng cho các vận động viên, để các vận động viên yên tâm gắn bó lâu dài.

“Không để tình trạng VĐV thiếu dinh dưỡng, khó khăn trong luyện tập, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng VĐV bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. Những việc cụ thể như thế chúng ta nên làm để phát huy thành quả này, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng".

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, không những nâng cao thành tích, mà cùng các HLV khác huấn luyện cho lớp trẻ của nước ta, coi đây là môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng lao động cho cá nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất