Hoàng Xuân Vinh thừa nhận thất bại, xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

(VTC News) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ những nguyên nhân dẫn đến thất bại của cá nhân anh cũng như bắn súng Việt Nam tại SEA Games 29.

Tại SEA Games 29, Hoàng Xuân Vinh tham dự với chỉ tiêu giành 2 huy chương vàng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tuy nhiên ở 2 nội dung từng giành huy chương Olympic, xạ thủ mang quân hàm đại tá đều thi đấu không thành công. Anh kết thúc SEA Games 29 với chỉ 1 tấm HCB 10m súng ngắn hơi.

"Cá nhân tôi xin gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và đồng nghiệp vì chưa hoàn thành nhiệm vụ", Hoàng Xuân Vinh chia sẻ trong buổi họp báo của Đoàn thể thao Việt Nam sáng 27/8. Anh thừa nhận áp lực tâm lý là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của bản thân tại giải đấu này.

Hoang Xuan Vinh thua nhan that bai, xin loi nguoi ham mo Viet Nam hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh thi đấu không tốt tại SEA Games 29.

"Cá nhân tôi là VĐV chủ chốt phải chịu nhiều áp lực về trách nhiệm. Tôi thừa nhận là không vượt qua được chính mình. Phong độ của tôi chưa tốt, dẫn đến trạng thái tâm lý chưa tốt. Tôi nghĩ rằng sau khi lên đỉnh cao, tôi cần có một thời gian để thay đổi lại một chút, làm mới hơn hoặc có những bước chuẩn bị tốt hơn", Hoàng Xuân Vinh cho biết.

"Nói gì thì nói, tôi vẫn khẳng định với phong độ lần này chưa tốt, tôi sẽ phải rút kinh nghiệm để có thể tiến tới những đấu trường tiếp theo."

Hoàng Xuân Vinh thất bại, Hà Minh Thành là xạ thủ duy nhất giành HCV cho Việt Nam tại SEA Games 29 với chiến thắng ở nội dung súng ngắn bắn nhanh. Điều này cho thấy bắn súng Việt Nam đang thiếu đi nhân sự cạnh tranh huy chương ở các nội dung cá nhân.

Hoang Xuan Vinh thua nhan that bai, xin loi nguoi ham mo Viet Nam hinh anh 2

Áp lực tâm lý là điều kiến Hoàng Xuân Vinh không đạt phong độ tốt nhất.

"Về nhân lực, bắn súng Việt Nam đang bị hổng rất lớn", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thừa nhận. Anh cho rằng những khó khăn về điều kiện tập luyện, thi đấu do đầu tư hạn chế là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

"10 năm gần đây, chúng ta mới chỉ có 1-2 VĐV có thể đạt thành tích châu lục và thế giới. Đầu vào tuyển VĐV cho bắn súng rất hạn chế. Đào tạo nâng cấp lên đội tuyển quốc gia lại càng hạn chế", xạ thủ giành HCV Olympic Rio 2016 cho biết.

>>> Đọc thêm: Ánh Viên giành 8 HCV, HLV Đặng Anh Tuấn vẫn xin lỗi vì chưa đủ chỉ tiêu

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland