Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hoàng Xuân Vinh thừa nhận đổi chiến thuật bắn chung kết

(VTC News) - Hoàng Xuân Vinh thay đổi chiến thuật ở chung kết nhưng thật tiếc lại không thể lần thứ 2 giành huy chương vàng Olympic.

Nếu ở loạt bắn chung kết với Felipe Almeida cách đây 4 ngày, Hoàng Xuân Vinh chọn cách bắn chậm, bắn chắc, đặt mục tiêu vào viên đạn cuối cùng và giành chiến thắng thì tối qua, xạ thủ Việt Nam chọn chiến thuật khác.

Hoang Xuan Vinh thua nhan doi chien thuat ban chung ket hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh thư giãn trước mỗi lượt bắn 

“Về trận chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực khó như bài súng hơi. Do vậy, tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên, tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái của mình. Tuy có hồi hộp nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức. Xin chúc mừng người chiến thắng, anh Jin Jong-oh”.

Đấy có lẽ là sai lầm chiến thuật đáng tiếc của Hoàng Xuân Vinh bởi ở 18 loạt bắn trước, không viên đạn nào, anh ghi ít hơn 9 điểm.

Vậy nhưng, Hoàng Xuân Vinh chỉ ghi được 8,5 và 8,2 điểm trong loạt bắn chung kết 2 viên với Jin Jong-oh, để rồi thua ngược 191,3-193,7 dù trước đó, anh hơn Jin Jong Oh 0,2 điểm.

Không bình luận nhiều về quyết định lẫn kết quả bắn của học trò, HLV Nguyễn Thị Nhung chỉ nhắc nhiều đến niềm vui, niềm hạnh phúc của đội tuyển bắn súng Việt Nam trước thành tích đặc biệt tại Olympic 2016. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, bắn được trong điều kiện sức ép khủng khiếp, trước sự cạnh tranh ghê gớm từ nhà vô địch thế giới, vô địch Olympic chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì thế, tấm huy chương bạc dành cho Hoàng Xuân Vinh đã là thành công.

Clip: Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối vì mất huy chương vàng Olympic thứ 2

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn hồ hởi gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam: "Với 2 tấm huy chương, 1 HCV và 1 HCB, Đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Cám ơn người hâm mộ và khán giả cả nước cũng như các bạn ở đây đã giúp cho chúng tôi thêm sức mạnh, từ đó truyền cảm hứng cho Hoàng Xuân Vinh đạt được tấm HCB ngày hôm nay."

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng tới Hoàng Xuân Vinh. Trong thư, Bộ trưởng biểu dương thành tích xuất sắc của xạ thủ Việt Nam, và thành tích này một lần nữa tạo động lực cho thể thao Việt Nam nói chung và đoàn thể thao Việt Nam nói riêng trong việc hướng tới những đấu trường lớn.

Clip: Xem lại loạt bắn chung kết của Hoàng Xuân Vinh và Jin Jong Oh

N.D
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh