Hoàng Xuân Vinh sáng cửa giành Cúp Chiến thắng 2016

(VTC News) - Với tấm huy chương vàng Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh được xem là VĐV sáng giá nhất trong cuộc đua giành cúp Chiến thắng 2016.

Năm 2016, các hạng mục của giải thưởng Cúp Chiến thắng bao gồm: Vận động viên nam của năm; Vận động viên nữ của năm; Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc; Vận động viên được yêu mến nhất; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Thành tựu cống hiến trọn đời.

Hoang Xuan Vinh sang cua gianh Cup Chien thang 2016 hinh anh 1

VĐV Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại Cúp Chiến thắng

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục thể thao đề xuất 5 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng dựa trên thành tích cùng những đóng góp có ý nghĩa quan trọng đối với thể thao Việt Nam trong năm.

Ở hạng mục nam vận động viên xuất sắc nhất, Hoàng Xuân Vinh khó có đối thủ xứng tầm. 1 HCV, 1 HCB Olympic là thành tích vượt xa so với 4 cái tên còn lại là Vũ Thành An, Nguyễn Tiến Minh, Phạm Phước Hưng và Nghiêm Xuân Tú.

Ánh Viên,dù không có nhiều huy chương trong năm 2016, vẫn tỏ ra vượt trội so với Đỗ Thị Anh, Vũ Thị Trang, Văn Ngọc Tú hay Nguyễn Thị Lụa. Tương tự, Lê Văn Công ở Hạng mục Vận động viên người khuyết tật và Nguyễn Diệp Phương Trâm ở Hạng mục Vận động viên trẻ đang là những ứng cử viên hàng đầu.

Hoang Xuan Vinh sang cua gianh Cup Chien thang 2016 hinh anh 2

Cúp Chiến thắng 2016 sẽ vinh danh những VĐV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam

Hạng mục “Vận động viên được yêu mến nhất” sẽ được quyết định bằng số lượt bình chọn ở bốn hạng mục Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm và Vận động viên người khuyết tật xuất sắc. 

Cúp Chiến thắng 2016 là giải thưởng thường niên do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng được Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là giải thưởng uy tín cấp quốc gia.

Đêm Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2017 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao thuộc hệ thống VTVcab.

Phan Phan
Bình luận