Hoàng Xuân Vinh nói gì về những phát súng gay cấn bậc nhất Olympic?

(VTC News) - Hoàng Xuân Vinh đã có 2 phát súng xuất sắc để giành HCV Olympic 2016 và tất nhiên, anh cũng nhắc đến 2 phát súng khiến mình vuột mất tấm HCV thứ 2.

Điều để lại ấn tượng nhất trong hành trình chinh phục đỉnh cao Olympic của Hoàng Xuân Vinh chính là phát súng ghi được 10,7 điểm, phát súng cuối cùng, cú bắn quyết định giúp anh vượt qua Felipe Almeida, giành HCV Olympic 2016.

Hoàng Xuân Vinh nói đó là phát súng định mệnh của cuộc đời mình. Dù lúc đó, Hoàng Xuân Vinh chẳng nghĩ đối thủ là ai, hay huy chương mình giành được sẽ màu gì, anh chỉ tâm sự rất thật rằng chỉ biết cố gắng, cố gắng và cố gắng mà thôi. Với Hoàng Xuân Vinh, phát súng định mệnh ấy có sự cổ vũ động viên của hàng chục triệu người hâm mộ nước nhà, những người dõi theo anh từng bước tại Thế vận hội Olympic.

Hoang Xuan Vinh noi gi ve nhung phat sung gay can bac nhat Olympic? hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh hạnh phúc giữa vòng tay người hâm mộ 

Hoàng Xuân Vinh, dĩ nhiên, có một chút tiếc nuối khi không thể vượt qua sức ép tâm lý trong cuộc đua chung kết ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Đó là khi anh dẫn trước xạ thủ số 1 thế giới 0,2 điểm nhưng 2 phát đạn cuối cùng lại là thất bại cực kỳ đáng tiếc.

Song với riêng bản thân vị đại tá 42 tuổi, anh sẽ cảm nhận thất bại đó như một điều bình thường của môn thể thao bắn súng, thậm chí, là thứ làm nên vẻ đẹp đã quyến rũ anh suốt 20 năm qua.

Bố Hoàng Xuân Vinh tâm sự rất thật rằng, để có được ngày hôm nay, Hoàng Xuân Vinh phải trải qua hàng ngàn thất bại.

Clip: Hoàng Xuân Vinh để vuột huy chương vàng đáng tiếc

Đó cũng là điều Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch nhắc đến tại sân bay Nội Bài tối nay. Rằng thành công nào cũng phải trải qua quá trình khổ luyện nhiều năm tháng và cả rất nhiều thất bại nữa.

Chính vì thế, chẳng ngạc nhiên khi người đàn ông thép của thể thao Việt Nam bình tĩnh đến vậy trên đỉnh vinh quang.

Có chăng, anh chỉ hơi sốc khi thấy nhiều người ra sân bay đón mình đến vậy.

Hoang Xuan Vinh noi gi ve nhung phat sung gay can bac nhat Olympic? hinh anh 2

 Lực lượng an ninh sân bay hộ tống Hoàng Xuân Vinh ra xe (Ảnh: Phạm Thành)

Tối qua, hàng trăm người hâm mộ lẫn cánh phóng viên báo chí đã có mặt để chứng kiến người hùng của thể thao Việt Nam trở về nhà. Họ háo hức với thành công lịch sử của bắn súng Việt Nam, tự hào xen lẫn xúc động khi được đón Hoàng Xuân Vinh cùng thành công mang tầm thế giới.

Phải mất khá nhiều thời gian, cộng thêm sự hỗ trợ từ lực lượng an ninh, Hoàng Xuân Vinh mới gặp được gia đình, lên xe về nhà, kết thúc hành trình vinh quang.

Theo kế hoạch, Hoàng Xuân Vinh có thể sẽ dự một giải đấu tại Italia trong thời gian tới. Anh từ chối nhắc đến chuyện giải nghệ, chuyển sang làm công tác huấn luyện.

"Cuộc sống của tôi sẽ không thay đổi nhiều. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho bắn súng. Chúng ta sẽ chuẩn bị cho những giải đấu mới, những mục tiêu mới trong tương lại.

Chiến thắng hôm nay, tôi xin dành tặng cho đất nước, nhân dân Việt Nam và gia đình tôi, những người đã sát cánh ủng hộ tôi suốt thời gian qua", Hoàng Xuân Vinh kết lại.

Nhạc Dương
Bình luận