Hoàng Xuân Vinh được thưởng bao nhiêu tỷ cho tấm HCV Olympic?

Thể thaoChủ Nhật, 07/08/2016 07:55:00 +07:00

Với tấm HCV lịch sử vừa giành được tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận hàng tỷ đồng tiền thưởng.

2h sáng nay (7/8), Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV đồng thời phá luôn kỷ lục Olympic sau khi giành 202,5 điểm tại chung kết 10m súng ngắn hơi nam môn bắn súng.

Kỳ tích này sẽ giúp VĐV 42 tuổi của Quân đội gặt hái số tiền thưởng khổng lồ.

20160807-062412-hoang-xuan-vinh-olympic-00_600x341

 Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử

Cụ thể, trước giờ lên đường sang Rio tranh tài, Công ty Synotex (Hàn Quốc) treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Vàng Olympic đối với riêng bộ môn bắn súng.

Công ty cổ phần đầu tư thể thao cũng hứa thưởng 1 tỷ đồng cho VĐV giành HCV tại Thế vận hội Rio 2016. Còn Tập đoàn thể thao Động Lực đề ra mức 500 triệu đồng nếu VĐV đoạt HCV.

Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic.

Chưa hết, theo quy định thưởng của Nhà nước, VĐV đoạt HCV Olympic sẽ nhận 180 triệu đồng và thêm 60 triệu đồng nếu phá kỷ lục Thế vận hội.

Ngay sau khi giành HCV Olympic, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư chúc mừng Hoàng Xuân Vinh.

hoang-xuan-vinh-olympic-1

Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng lớn với kỳ tích Olympic

Trong thư, Bộ trưởng viết: "Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Clip: Loạt đấu súng cân não của Hoàng Xuân Vinh và Felipe Almeida

Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016,.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội".

hoang-xuan-vinh-olympic-1

Đây là kỳ Olympic cuối cùng của Hoàng Xuân Vinh

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng quyết định thưởng cho Hoàng Xuân Vinh 60 triệu, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun là 20 triệu đồng.

Tính sơ sơ tới thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh đã bỏ túi gần 3 tỷ đồng tiền thưởng. Đây chắc chắn chưa phải con số cuối cùng khi thành tích vô địch Olympic mà anh lập tại Olympic Rio 2016mang lại niềm tự hào lớn cho ngành thể thao nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Tiểu Hàn
Bình luận
vtc.vn