• Zalo

Hoàng Xuân Vinh: 'Đối thủ ở SEA Games là chính bản thân chúng ta'

Thể thao Thứ Tư, 09/08/2017 07:59:00 +07:00

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tin rằng yếu tố quan trọng nhất để các VĐV bắn súng nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung giành huy chương tại SEA Games 29 là vượt qua chính mình.

"Đối thủ trực tiếp chính là chúng ta, vì môn bắn súng đòi hỏi tinh thần nên chúng tôi xác định yếu tố phải vượt qua là chính bản thân các vận động viên", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau Lễ xuất quân dự SEA Games 29 của Đoàn thể thao Việt Nam.

 Video: Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau Lễ xuất quân của Đoàn TTVN

Tại SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia đã cắt giảm không ít nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, đội tuyển chỉ đặt chỉ tiêu từ 3 đến 4 huy chương vàng và 2 trong số đó được giao cho Hoàng Xuân Vinh.

"Đến giờ phút này thì đội tuyển bắn súng đã chuẩn bị đầy đủ cho việc thi đấu. Chúng tôi vừa có chuyến tập huấn Hàn Quốc kéo dài 25 ngày. Tinh thần toàn đội rất phấn khởi và tự tin để bước vào chinh phục huy chương vàng SEA Games", xạ thủ giành HCV 10m súng ngắn hơi Olympic 2016 cho biết. 

"Dù chiến thắng hay thất bại nhưng các VĐV sẽ tham dự với tinh thần nỗ lực cao nhất để giành thành tích cao nhất".

hoang xuan vinh

 Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung trong lễ xuất quân của Đoàn TTVN.

Bên cạnh sự tập trung của bản thân, Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội cũng đã chuẩn bị rất kỹ về điều kiện thi đấu. Ở môn bắn súng của SEA Games 29, các xạ thủ sẽ phải bắn bia giấy ở vòng loại và điều này có thể gây ra đôi chút khó khăn cho các VĐV đỉnh cao như Hoàng Xuân Vinh.

Tuy vậy xạ thủ 42 tuổi không quá lo lắng về điều này. "Chúng tôi cũng tập luyện trong điều kiện giống như tại SEA Games nên yếu tố đó không quan trọng", anh khẳng định.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ bắt đầu tranh tài tại SEA Games 29 từ ngày 21/8.  Bắn súng và những môn thể thao Olympic được giao nhiệm vụ đạ thành tích cao để hướng tới những đấu trường lớn tiếp theo. 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin