• Zalo

Hoàng Vũ Samson: Một người thoát án, cả làng vạ lây

Thể thao Thứ Năm, 26/01/2017 07:06:00 +07:00

Hoàng Vũ Samson không bị kỷ luật nhưng những gì anh gây ra khiến cho những tổ chức, cá nhân xung quanh cầu thủ này đang lao đao.

Án phạt của Hoàng Vũ Samson là chẳng có án phạt nào cả. Cầu thủ của Hà Nội FC không bị phạt trực tiếp cũng chẳng bị phạt nguội sau hành vi bạo lực của mình.

Tuy nhiên, những người liên quan đến anh thì lãnh đủ. Đầu tiên là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cơ quan chẳng hề đưa ra án phạt với Hoàng Vũ Samson và trực tiếp công nhận, pha vào bóng của Samson là liều lĩnh và không có tính bạo lực.

bong-da-viet-nam-7

 Pha vào bóng bạo lực của Hoàng Vũ Samson

VFF bị rất nhiều chuyên gia bóng đá và các nhà báo, người hâm mộ lên án  với quyết định trên. Thậm chí, người ta còn cho rằng, VFF đã coi thường luật bóng đá và không tôn trọng khán giả, tảng lờ dư luận.

Không những thế, Hà Nội FC – đội bóng chủ quản của Hoàng Vũ Samson cũng phải nhận những ảnh hưởng tiêu cực.

Bước vào mùa giải mới, Hà Nội T&T, đã chính thức chia tay nhà tài trợ T&T quen thuộc sau 10 năm gắn bó, đồng thời đổi tên thành Hà Nội FC. Không để người hâm mộ phải lo lắng quá lâu, ban lãnh đạo đội bóng thủ đô nhanh chóng “trình làng” nhà tài trợ khủng đến từ Thái Lan – SCG.

05 NQM - CLB HA NOI vs TA

Hà Nội FC ký hợp tác với SCG

Theo các thông tin, số tiền tài trợ mà đội bóng thủ đô nhận được khi “kết duyên” cùng SCG có thể lên tới 30 tỷ đồng. 

Nhưng khi mà 30 tỷ đồng này chưa được đầu tư để xây dựng hình ảnh đội bóng và quảng cáo tốt hơn. Hoàng Vũ Samson, phần nào đó là Văn Kiên đã làm xấu đi những gì người ta nghĩ về ĐKVĐ Hà Nội FC.

Không những thế, mới đây nhất sau khi trực tiếp xem lại băng hình pha tiểu xảo của Hoàng Vũ Samson (Hà Nội) với Châu Ngọc Quang (HAGL), Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết sẽ yêu cầu Ban tổ chức, Ban kỷ luật VFF xem xét lại vụ việc.

Hình ảnh tiền đạo Hoàng Vũ Samson đạp vào đùi của cầu thủ Châu Ngọc Quang trong trận đấu giữa Hà Nội và HA.GL tại vòng 3 V.League khiến CĐV và giới chuyên môn rất bất bình.

Và điều khiến dư luận bức xúc hơn nữa là ngay đó, Ban trọng tài VFF lại đưa ra kết luận “trắng án” với Samson khi cho rằng đó chỉ là tình huống “tranh chấp liều lĩnh” của tiền đạo CLB Hà Nội.

samsonaoxanhdung_FXFJ

 

Trước khi mùa giải 2017 diễn ra, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo VFF có những chấn chỉnh cụ thể cho V.League để lập lại trật tự sân cỏ cũng như những hành vi chơi bóng thô bạo. 

Trong bối cảnh các nhà làm bóng đá Việt Nam đang hướng đến việc xây dựng một sân chơi đẹp hơn cho các cầu thủ, hành vi bạo lực của Hoàng Vũ Samson, dù không bị phạt nhưng cũng khiến cho mục tiêu này bị ảnh hưởng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều