• Zalo

Hoàng Vũ Samson đạp thẳng cầu thủ HAGL: Kết luận gây sốc của VFF

Thể thao Chủ Nhật, 22/01/2017 17:00:00 +07:00

Ban trọng tài VFF vừa kết luận có phần sốc khi cho rằng, tình huống vào bóng của tiền đạo Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) với Châu Ngọc Quang (HAGL) chỉ là một cú trượt chân.

Cụ thể, Ban Trọng tài VFF cho rằng, tình huống vào bóng của Samson chỉ là pha tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không phải hành vi bạo lực.

Tình huống này diễn ra ở phút 45+1, trận Hà Nội FC gặp HAGL ở vòng 3 V-League 2017. Tiền vệ trẻ Châu Ngọc Quang của CLB HAGL đi bóng bên biên trái rồi bị ngã. Hậu vệ Trần Văn Kiên và tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC lập tức cùng lao vào lấy bóng.

Phía HAGL khẳng định hai cầu thủ của Hà Nội đã đạp vào đùi Ngọc Quang chứ không phải kều bóng. Ngược lại, đại diện của Hà Nội FC cho rằng, đó chỉ là một pha tranh chấp quyết liệt và Samson không ác ý với cầu thủ đối phương.

Clip: Pha bóng va chạm của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang

Liên quan đến sự việc gây tranh cãi này, Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam và BTC giải hôm nay đã đưa ra kết luận như sau: "Theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực.

Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng.”

Với kết luận này, BTC giải sẽ không gửi hồ sơ để xử phạt Samson. Thay vào đó chỉ là phối hợp với CLB tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các cầu thủ; quán triệt đến các cầu thủ tinh thần thi đấu quyết tâm, cống hiến, fair-play vì người hâm mộ bóng đá cả nước.

Đây có thể coi là một kết luận sốc bởi trước đó, khi hình ảnh pha vào bóng của Samson với Châu Ngọc Quang được phát đi trên mạng xã hội, đã gặp rất nhiều phản hồi yêu cầu Ban kỷ luật VFF phải xem xét để có án phạt đích đáng.

H.T
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều