• Zalo

Hoàng tử UAE bất ngờ qua đời ở Anh với nguyên nhân 'không giải thích được'

Thế giới Thứ Năm, 04/07/2019 16:29:00 +07:00

Hoàng tử UAE, nhà thiết kế thời trang tài năng, Khalid Al Qasimi bất ngờ qua đời ở Anh với nguyên nhân "không giải thích được".

Hôm 3/7, tiểu vương quốc Sharjah tổ chức tang lễ cho hoàng tử Khalid Al Qasimi và công bố quốc tang 3 ngày.

Nhà thiết kế thời trang Khalid Al Qasimi, 39 tuổi, con trai của nhà lãnh đạo Sharjah ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), chết trong hoàn cảnh được chính quyền Anh mô tả là "không giải thích được".

Trước đó một ngày, cảnh sát được gọi tới căn hộ của Khalid ở khu thượng lưu Knightsbridge vào khoảng 10h30 sáng và phát hiện anh tử vong ở bên trong. Họ đã tiến hành khám nghiệm tử thi nhưng chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới cái chết hoàng tử UAE.

uae

 

"Một người đàn ông ở độ tuổi cuối 30 được tìm thấy đã chết bên trong ngôi nhà", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết "cái chết hiện đang được coi là không giải thích được". Một cuộc khám nghiệm tử thi được thực hiện hôm 3/7 đã thất bại trong việc xác định nguyên nhân cái chết. 

Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi đăng tải hình ảnh và video về những lời cầu nguyện cho con trai trên Instagram.

Khalid, người con trai cuối cùng còn sống của Sharjah, chuyển đến London khi  9 tuổi.

"Ông được học tại trường Tonbridge, nơi ông được trao học bổng nghệ thuật và tiếp tục học tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha tại Đại học College London," theo trang web của nhãn hiệu thời trang riêng của Khalid. "Ông yêu đời, hướng ngoại. Một người rất tốt bụng và hào phóng", một người bạn giấu tên nói với BBC. "Ông ấy không quan tâm quá nhiều về cái tôi - ông ấy có thể nhưng không làm vậy".

Khalid sở hữu hãng thời trang Qasimi, và cái chết xảy ra chỉ vài tuần sau khi ông xuất hiện tại Tuần lễ thời trang London để ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2020.

"thế giới thiết kế đã mất đi một triết gia và nghệ sĩ vĩ đại và chúng tôi yêu cầu sự riêng tư của gia đình, đội ngũ và thương hiệu được tôn trọng vào thời điểm khó khăn này", Qasimi cho biết trong một tuyên bố.

Khalid có ba chị em gái, một chị gái cùng cha khác mẹ và một người anh em cùng cha khác mẹ, đã chết cách đây nhiều năm, theo tiểu sử của tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi.

"Tôi luôn coi mình là người ngoài cuộc dù tôi ở đâu. Tôi quá Tây để phù hợp với Trung Đông và quá Trung Đông để phù hợp với phương Tây. Đồng thời, tôi không nghĩ rằng mình là kiểu người muốn phù hợp với cả hai cách. Tôi thích quan sát ", Khalid phát biểu trong một cuộc phỏng vấn năm 2015.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều