• Zalo

Hoàng tử sơn ca Quang Vinh: 'Với tôi, hôn nhân là điều khủng khiếp'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 10/08/2016 11:48:00 +07:00

"Hoàng tử sơn ca" một thời luôn thấy chông chênh trong tình yêu vì từ nhỏ anh chứng kiến bố mẹ thường xuyên bất hòa.

- Vì sao hơn ba năm qua, anh rút lui khỏi làng nhạc?

Tôi đi hát đã lâu. Đôi lúc tôi cảm thấy quá tải, thậm chí không còn cảm xúc với âm nhạc. Tôi muốn tận hưởng một cuộc sống đơn giản, bình thường, dành thời gian để nghỉ ngơi, "đổi gió". Chứ lúc đi hát, tôi chỉ biết sân khấu, khán giả, thời gian dành cho gia đình quá ít.

- Giai đoạn không đứng trên sân khấu, anh làm việc gì?

Thời gian đó, tôi làm việc trong một số lĩnh vực như: kinh doanh, nhiếp ảnh, thiết kế quảng cáo để có tiền đi du lịch, làm thêm những điều mình thích.

Nhiều người nói tôi được như hôm nay là do gia đình tôi giàu có. Đó là điều không chính xác. Tôi may mắn được cha mẹ cho học hành đàng hoàng. Năm 18 tuổi tôi sang Mỹ du học. Mọi thứ tôi đều phải tự thân vận động, tự lập. Cha mẹ tôi cũng muốn giúp đỡ nhưng tôi từ chối.

Tôi cố gắng khẳng định khả năng, không dựa dẫm ai. Nhờ vậy, khi ngừng đi hát, tôi vẫn có thu nhập từ những kỹ năng mình tích lũy lúc trước.

Ca sĩ Quang Vinh đi hát trở lại sau ba năm vắng bóng.

Ca sĩ Quang Vinh đi hát trở lại sau ba năm vắng bóng.

- Vì sao đến giờ anh vẫn sống độc thân?

Tôi là người không may mắn trong tình cảm. Từ nhỏ, tôi chứng kiến cảnh cha mẹ luôn bất hòa. Cũng từ ngày bé, tôi sống với bà ngoại nhiều hơn bên cha mẹ và hai em. Sau đó, cha mẹ tôi ly dị. Vì vậy, tôi nghĩ hôn nhân là điều khủng khiếp.

Lớn lên, tôi cũng hẹn hò vài người nhưng không mối quan hệ nào có kết quả đẹp. Có lẽ, tôi vẫn bị ám ảnh từ câu chuyện của cha mẹ mình. Tôi luôn thấy không an toàn trong các mối quan hệ tình cảm.

Khi yêu tôi yêu nhiều lắm, sống chết với đối phương. Người nghệ sĩ vốn nhạy cảm nên tôi phụ thuộc vào cảm xúc của mình. Có khi chông chênh, vui buồn, lẫn lộn. Người yêu tôi phải chịu đựng điều đó.

Ngoài ra, tôi luôn muốn chủ động trong mọi mối quan hệ. Mà thực tế, đâu phải việc gì cũng thuận theo ý mình. Bây giờ, nếu yêu ai, tôi sẽ chọn cách chỉ tận hưởng quả ngọt trong tình yêu chứ không quá mong đợi mọi việc như ý.

- Quan niệm sống của anh bây giờ khác trước thế nào?

Tôi cảm thấy mình già và chín chắn hơn. Ngày xưa, những lúc buồn, stress tôi luôn nghĩ đến điều tiêu cực. Bây giờ, tôi nghĩ mình không nên phí hoài cuộc sống để chỉ làm hài lòng và chạy theo ý kiến số đông như trước. Tôi dành thời gian sống cho bản thân.

Ở tuổi này, tôi thấy gia đình là quan trọng nhất và được làm những điều mình thích là hạnh phúc. Tôi cứ để bản thân trải nghiệm mọi điều và dù kết quả thế nào, tôi vui vì được sống là chính mình.

- Về đời sống vật chất, hiện giờ, đồng tiền có ý nghĩa thế nào với anh?

Đồng tiền mình tự làm ra là đồng tiền đáng trân trọng nhất. Thời trẻ, tôi luôn muốn làm ra nhiều tiền để mua những thứ mình thích. Tôi cứ mải miết kiếm tiền mà quên đi cuộc sống của mình. Ví dụ, lúc trước tôi muốn sở hữu mấy chục căn nhà. Nhưng giờ sống trong một căn phòng nhỏ tôi vẫn hài lòng.

Bởi có một căn nhà mà chỉ có vài người ở với nhau, tôi cũng thấy nhà sao lạnh lẽo quá. Thực tế, mỗi chúng ta luôn muốn nhiều hơn thứ mình cần. Nên tôi tâm niệm quan trọng nhất là phải biết đủ và biết điều gì cần thiết với mình.

Sở thích chụp ảnh, du lịch tạo cảm hứng cho nam ca sĩ trong cuộc sống.

Sở thích chụp ảnh, du lịch tạo cảm hứng cho nam ca sĩ trong cuộc sống.

- Làm sao anh luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan qua bao thăng trầm?

Tôi nghĩ đời ai cũng phải trải qua đủ hỷ, nộ, ái, ố. Bản tính tôi không thích so đo hơn thua quá nhiều. Tôi không thích bon chen với đời. Tôi luôn bận rộn với công việc nên không có chỗ cho sự buồn phiền. Tôi có thú vui chụp ảnh và chia sẻ hình ảnh với mọi người.

- Lý do gì khiến anh muốn trở lại ca hát sau ba năm vắng bóng?

Tôi từng đánh mất tình yêu âm nhạc trong bản thân nên giờ tôi muốn quay lại làm một sản phẩm để thỏa nỗi nhớ nghề. Tôi không mơ ước quá cao xa về chuyện được khán giả đón nhận như xưa, cũng không đặt hy vọng đi hát để lấy lại hào quang lúc trước.

Ba năm qua, tôi không cầm micro, không quan tâm chuyện của làng giải trí. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khán giả vẫn gửi thư cho tôi. Những lúc như thế tôi chạnh lòng, nỗi nhớ sân khấu trỗi dậy. Tôi trân trọng tình cảm của người nghe. Có thể qua thời gian, cách biểu hiện tình yêu của mọi người dành cho tôi cũng khác. Nhưng họ vẫn nghe nhạc của tôi và dõi theo tôi.

Trước mắt, tôi muốn ra một sản phẩm âm nhạc để thỏa mãn đam mê của mình. Nếu thất bại, tôi cũng không bị sốc. Vì ngoài ca hát tôi làm nhiều công việc để sống. Với tôi, sống nhờ nghề ca hát khá bấp bênh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !