Hoàng tử Arab Saudi bị tử hình vì tội giết người

(VTC News) - Arab Saudi hôm 18/10 xử tử một hoàng tử vì tội danh giết người, Reuters đưa tin.

Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir bị buộc tội bắn chết một công dân trong một vụ ẩu đả cách đây 3 năm tại thủ đô Riyadh, hãng thông tấn Arab Saudi SPA dẫn thông báo từ Bộ Nội vụ nước này cho hay. 

"Chính phủ muốn giữ gìn trật tự, ổn định an ninh và mang lại công lý thông qua việc thực hiện các quy tắc", thông báo nêu rõ.

Hoang tu Arab Saudi bi tu hinh vi toi giet nguoi hinh anh 1

 Quang cảnh Arab Saudi

Mặc dù vậy, thông báo trên không đề cập tới hình thức tử hình đối với vị hoàng tử này, nhưng theo Reuters, ở Arab Saudi hầu hết các trường hợp xử tử hình đều bị chặt đầu bằng kiếm.

Việc tử hình một thành viên trong hoàng gia là chuyện cực kỳ hiếm ở Arab Saudi. Trước đây, người ta gần như chỉ biết đến trường hợp tử hình hoàng tử Faisal bin Musaid al Saud, người ám sát vua Faisal và cũng là người chú của mình vào năm 1975.

Số lượng thành viên trong hoàng gia ở Ả rập Saudi được ước tính lên tới hàng nghìn người trong đó các hoàng tử đều rất giàu có và nắm trong tay những quyền lực chính trị nhất định, hãng tin Reuters cho biết thêm.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.