• Zalo

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến'

Sao ViệtThứ Tư, 25/03/2020 14:37:00 +07:00
(VTC News) -

Giọng ca "Để Mị nói cho mà nghe" giành chiến thắng ở cả 4 hạng mục được đề cử, trong đó có giải quan trọng nhất là "Ca sĩ của năm".

Giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến 2019 vừa công bố kết quả. Tại lần trao giải thứ 14 này, Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục khi chiến thắng ở cả 4 hạng mục được đề cử là: Bài hát của năm, Music video của năm (Để Mị nói cho mà nghe), Album của năm (Hoàng) và Ca sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến' - 1

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận được 4 giải Cống Hiến.

Khi nhận giải thưởng, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Trong quá trình sản xuất album Hoàng cũng như ca khúc Để Mị nói cho mà nghe thì tôi cũng như đồng đội của mình rất hồn nhiên, mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm.
Được khán giả đón nhận là niềm hạnh phúc vô cùng với một người làm nghề, không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đứng sau tạo nên thành công, hạnh phúc như lúc này.

Đoạt 4 giải thưởng Cống hiến, tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật".

Video: MV "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh

Ngoài việc lần đầu tiên có một nghệ sĩ lập cú “poker” (ăn 4) giải thưởng,Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020 còn có một "lần đâu tiên" ngạc nhiên khác. Đó là ở hạng mục Chương trình của năm, đêm nhạc Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và liveshow Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu).

Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP.HCM. Các đêm diễn Truyện ngắn được xem là “cháy vé”, Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, Truyện ngắn đã để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng âm nhạc.

Trở về của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải, nhưng ban tổ chức chọn Trở về của Tân Nhàn. Hai đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của ban tổ chức để phân “thắng - thua” ở hạng mục Chương trình của năm.

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến' - 2

Ca sĩ Tân Nhàn giành giải "Chương trình của năm".

 

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, ban tổ chức giải Cống hiến không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm. Lễ bầu chọn được tiến hành online. Ban tổ chức trao cúp “rải rác” cho 9 đề cử đoạt giải.

Kết quả giải âm nhạc Cống Hiến 2020

1. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

2: Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (nhạc sĩ Thịnh Kainz - Kata Trần, ca sĩ Hoàng Thùy Linh)

3. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (nhạc sĩ Thịnh Kainz - Kata Trần, đạo diễn Nhu Đặng, ca sĩ Hoàng Thùy Linh )

4. Album của năm: Hoàng (Hoàng Thùy Linh)

5. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus)

6. Nghệ sĩ mới của năm: AMEE

7. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở Văn hóa, thể thao & du lịch TP.HCM)

8. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn)

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: