• Zalo

Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử tại 'Làn sóng xanh 2019'

Sao ViệtThứ Ba, 03/03/2020 09:51:34 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ và ê kíp chiến thắng 8 hạng mục, đây cũng là chiến thắng lớn nhất của một sản phẩm âm nhạc trong lịch sử giải thưởng này.

Tối 2/3, ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh 2019 công bố kết quả các hạng mục bình chọn. Năm nay, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lễ trao giải không thể diễn ra như mọi năm gây tiếc nuối cho khán giả.

Sau khi kết quả được công bố, Hoàng Thùy Linh với ca khúc Để Mị nói cho mà nghe gây bất ngờ khi giành chiến thắng ở 8 hạng mục. Đây cũng là chiến thắng lớn nhất của một sản phẩm âm nhạc trong lịch sử giải thưởng này.

Cụ thể, nữ ca sĩ và ca khúcĐể Mị nói cho mà nghe được đề cử và giành chiến thắng ở 7 hạng mục gồm Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá. Hoàng Thùy Linh cũng được xướng tên trong Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử tại 'Làn sóng xanh 2019' - 1

Hoàng Thùy Linh trong MV "Để Mị nói cho mà nghe".

Ngoài ra, kết quả bình chọn của các hạng mục khác cũng được công bố. Theo đó, top 10 ca khúc được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn ngẫu nhiên) gồm chàng trai viết lên cây (Phan Mạnh Quỳnh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Mượn rượu tỏ tình (Big Daddy - Emily), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Đi đu đưa đi (Bích Phương), Sáng mắt chưa (Trúc Nhân), Sóng gió (Jack), Anh nhà ở đâu thế (Amee), Bài này chill phết (Đen - Min) và Đừng yêu nữa em mệt rồi (Min).

Mặc dù là cái tên mới trong Vbiz nhưng Jack với ca khúc Sóng gió đã nhận được 2 giải thưởng là Gương mặt mới xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio. Còn Đen Vâu với những thành công trong năm qua được xướng tên ở hạng mục Nam ca sĩ của năm.

Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử tại 'Làn sóng xanh 2019' - 2

Đen Vâu và Jack.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: