Hoàng Thùy Linh đưa nhân vật văn học vào MV ca nhạc khiến dân mạng thích thú

(VTC News) - Những nhân vật trong tác phẩm văn học xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh mang nhiều màu sắc vui tươi, mới mẻ.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 1

Tối 19/6, Hoàng Thùy Linh ra mắt MV ca nhạc 'Để Mị nói cho mà nghe' với câu chuyện về giấc mơ của cô học trò ngủ gật trong lớp học và hóa thân thành nhân vật Mị trong truyện Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Sau khi lên sóng, MV này nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng, đặc biệt là những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 2

Khác với cốt truyện gốc, nhân vật Mị do Hoàng Thuỳ Linh thủ vai không cam chịu, chấp nhận mọi uất ức. Ngược lại, cô vui vẻ, yêu đời, ngổ ngáo và tự làm những điều mà bản thân mình thích.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 3

Hình ảnh Mị tự cởi dây trói, múa hát giữa đường hay đánh pao bằng vợt tennis truyền cảm hứng về nữ quyền xuyên suốt trong MV của Hoàng Thùy Linh.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 4

Trên quãng đường Mị đi qua, những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm văn học Việt Nam khác cũng xuất hiện và thay đổi. Như tác phẩm 'Vợ Nhặt' của nhà văn Kim Lân được tái hiện trong MV này cùng với nhân vật Tràng, chiếc xe bò và bát bánh đúc quen thuộc.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 5

Trong khung cảnh tan thương, đói khổ của nạn đói năm 1945 nhưng đâu đó vẫn có sự hồn nhiên, tươi vui mà 'nàng Mị' Hoàng Thuỳ Linh mang lại. 

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 6

Ở mỗi phân đoạn tương ứng với một tác phẩm, Hoàng Thùy Linh khéo léo lồng ghép những trào lưu gần đây như cảnh Thị Nở nấu cháo hành với nồi cháo "siêu to khổng lồ" từ bà Tân Vlog.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 7

 Tên quan định giở trò đồi bại với chị Dậu trong tác phẩm 'Tắt đèn' tay cầm 2 tờ tiền gợi cho dân mạng nghĩ tới vụ cưỡng hôn trong thang máy gây xôn xao dư luận.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 8

Trong lần ra mắt này, Hoàng Thùy Linh muốn gửi gắm tới những thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cấp rằng mỗi tác phẩm văn học đều có một đời sống riêng và thú vị, mong các bạn hãy đón nhận chúng với một cái nhìn tích cực.

Hoang Thuy Linh dua nhan vat van hoc vao MV ca nhac khien dan mang thich thu hinh anh 9

Sau khi ra mắt, hầu hết dân mạng dành lời khen cho ý tưởng MV này. Không ít sĩ tử còn dí dỏm suy đoán đề Văn thi THPT Quốc gia 2019 sẽ là một trong những tác phẩm xuất hiện trong MV 'Để Mị nói cho mà nghe'.  

Teen Buôn Mê Thuột chi 20 triệu làm bộ ảnh kỷ yếu cover MV 'Anh ơi ở lại'

Teen Buôn Mê Thuột chi 20 triệu làm bộ ảnh kỷ yếu cover MV 'Anh ơi ở lại'

Bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách Tấm Cám của lớp 12 THPT Đông Du thu hút sự chú ý của dân mạng bởi ý tưởng độc đáo và kinh phí đầu tư.
 
Dân mạng thi nhau chế câu nói trong MV mới của Hương Giang Idol

Dân mạng thi nhau chế câu nói trong MV mới của Hương Giang Idol

Một câu nói trong MV mới của Hương Giang idol đã trở thành hiện tượng mới, tạo cảm hứng để dân mạng 'xào nấu'.
 

 (Ảnh cắt từ clip)

Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU