• Zalo

Hoàng Thùy Linh: Danh dự hay Tiền bạc

Tổng hợp Thứ Hai, 16/09/2013 03:56:00 +07:00

Những lầm lỡ của tuổi trẻ vụng dại cũng đã lùi xa khá lâu, nhường chỗ cho những bước đi vững vàng của một Linh đàn bà nhẫn nại và quyến rũ.

Chúng tôi làm việc với nhau từ khi Linh còn là một cô bé con 15 tuổi, da bánh mật và hay làm nũng. Duy chỉ có đôi mắt to, đẹp và rất sáng của Linh là chưa bao giờ thay đổi, dù đôi lúc phảng phất những ánh nhìn trầm lại. Những lầm lỡ của tuổi trẻ vụng dại cũng đã lùi xa khá lâu, nhường chỗ cho những bước đi vững vàng của một Linh đàn bà nhẫn nại và quyến rũ.

 

Ba tháng rời xa Hà Nội để sống với vai diễn trong phim “Thần tượng” của đạo diễn Quang Huy, Linh đã có đủ cảm hứng để Nam tiến chưa?
Linh đi rất nhiều nơi. Mỗi điểm dừng chân Linh đều có những cảm nhận rất thú vị và đặc biệt. Sài Gòn là một trong những thành phố rất tuyệt vời. Nhưng Linh vẫn luôn giữ vững mục đích ban đầu rằng nếu có thể Linh sẽ di chuyển rộng chứ không chọn điểm nghỉ chân hoàn toàn. Linh vẫn đi lại như con thoi giữa Hà Nội và Sài Gòn để đảm bảo tốt cho công việc của mình. Đươnq nhiên sau khi tham gia bộ phim Thần tượng, Linh có thêm nhiều những người bạn tốt và bảo vệ mình nên cảm giác Sài Gòn thật sự gần gũi.

Ở Hà Nội có gì giữ chặt Linh đến mức “không thể rời xa” như thế?
Gia đình. Nếu gia đình ở đâu, Linh sẽ ở đó. Sau nhiều biến cố và thử thách, Linh hiểu rằng không bao giờ có nơi nào an toàn, bình yên và ấm áp hơn là giữa vòng tay gia đình

Thực tế ở Việt Nam, trước “Thần tượng” đã có không ít bộ phim Việt làm về giới trẻ nhận phải lời chê từ giới phê bình, khán giả. Dù rằng bộ phim “Thần tượng” quy tụ dàn diễn viên được cho là “khủng” của sao Việt nhưng ra rạp vào mùa đông năm nay, liệu phim có “khủng” được như dàn sao? 
Kỳ vọng là sẽ được như thế thôi. Linh mong rằng khán giả sẽ có những cảm nhận dễ chịu khi xem phim. Cảm xúc trong Thần tượng rất nhẹ nhàng, đáng yêu, hợp với những người yêu thích sự tinh tế. Linh không đặt quá nhiều áp lực lên kết quả, bởi được làm việc cùng ekip làm phim, sống và diễn hết mình với nhân vật đã là những trải nghiệm tuyệt vời cho mình.  

 

6 năm trôi qua Linh đã không đứng trước ống kính như một diễn viên, sự trở lại lần này có lý do gì đặc biệt không, bởi tôi biết có không ít lời mời đóng phim khá hấp dẫn đã đến với Linh?
Tất cả gói lại bằng từ Duyên. Suốt 6 năm qua, Linh dành trọn thời gian cho công việc. Thực tế, đóng phim là công việc rất cực và tốn thời gian. Khi đã chọn nhân vật mình phải sống chết cùng nhân vật, nằm trọn vào cuộc đời của nhân vật, như mình là họ, họ là mình vậy. Linh cho rằng con đường đến với trái tim khán giả bắt buộc phải là cảm xúc chân thành, chân thật nhất từ sự thể hiện của diễn viên chứ không phải từ những kĩ xảo bên ngoài. Khi đọc kịch bản phim, Linh thực sự bị lôi cuốn và thuyết phục. Không phải vì “nể” đạo diễn Quang Huy hay bất kỳ lý do gì khác. Nhập vai diễn đã có những giây phút Linh lâng lâng như chính mình đang quay lại quãng thời gian từng trải trong quá khứ. Không biết có quá khi nói rằng kịch bản “Thần tượng” hình như viết cho chính Linh vậy. Vì thế, khi đóng phim, Linh thấy mình không phải là diễn mà đang kể lại cuộc sống của mình. 

Được đào tạo để trở thành một đạo diễn, buộc phải có kỹ năng và con mắt của đạo diễn, vậy mà giờ lại là diễn viên, phải diễn xuất theo chỉ đạo, có khi nào cái tôi cá nhân làm Linh bất đồng với ê-kíp? 
Việc học đạo diễn càng khiến Linh cho sự đồng cảm và thấu hiểu hơn với ê-kíp, đạo diễn và quay phim. Mọi người ai cũng muốn làm sao để phim được hay nhất và đẹp nhất. Linh là diễn viên, Linh hiểu rõ phần việc của mình, phải nỗ lực để diễn đạt nhất, không thể kéo mọi người vất vả, khổ sở chỉ vì thất bại của mình.

Mấy năm nay thấy Linh ra mắt các sản phẩm âm nhạc rất đều đặn. Có vẻ như sự nghiệp âm nhạc khá thuận buồm xuôi gió? 
Không phủ nhận rằng ca hát đã cho Linh tình yêu thương của khán giả trong suốt những năm qua và ca hát đã làm cho Linh như được sống lại và đến gần với ước mơ. Vì vậy Linh luôn quan niệm mình phải làm gì đó tốt hơn, sáng tạo hơn để khán giả ngày càng tin vào những quyết định của mình hơn. Mọi điều với Linh bây giờ đang rất tuyệt vời và Linh cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn. Linh trân trọng những gì mình đang có và cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày để những điều tốt đẹp ở bên mình thật lâu.

 

Chọn dòng nhạc Pop Dance cho hợp với thị hiếu của thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, năm trước Linh cũng chọn cả Chil-out, một kiểu khác hẳn và đòi hỏi giọng phải rất đẹp. Tự làm khó mình như vậy hẳn là có lý do?
Đó là những trải nhiệm thú vị và là sự tìm tòi khám phá bản thân. Linh nghĩ một người làm công tác nghệ thuật luôn phải biết cân băng giữa nhu cầu khán giả và bản thân mình. Để con đường sự nghiệp sẽ được lâu dài và thành công hơn. Nếu đánh mất khán giả mọi thứ mình làm sẽ trở nên vô nghĩa nhưng cũng không được đánh mất chính mình bởi điều đó khiến bạn trở nên vô hình và mất phương hướng. Bạn sẽ chẳng còn thuyết phục được ai tin bạn khi bạn đánh mất chính mình.

Điều gì làm Linh thấy hài lòng nhất ở thời điểm hiện tại?
Tất cả mọi điều trong cuộc sống hiện tại bây giờ Linh đều trân trọng.

Tình yêu thì sao? Linh đã bắt đầu thấy yêu trẻ con hơn chưa?
Linh yêu trẻ con nhưng cũng yêu sự tự do. Hiện tại Linh muốn tiếp tuc thực hiện nhưng ươc mơ về công việc, còn ước mơ về gia đình thì Linh vẫn đang xây dựng từng ngày, chỉ có điều chữ Duyên có lẽ chưa tới (cười).

Cuộc sống là những trải nghiệm, cả buồn lẫn vui. Vậy điều gì từng thay đổi chính cuộc đời em?
Đó là khi mình phải đối mặt với chính mình. Không ai có thể quyết định thay hay sống thay mình. Lúc đó Linh hiểu ra rằng mình phải tiếp tục ước mơ, đam mê. Bởi với Linh, danh dự và sự tự trong còn hơn cả tiền bạc mặc dù khi đó Linh không có gì trong tay. Linh biết có những người không muốn Linh sống tiếp và sống tốt nhưng Linh thật tiếc Linh đành phải làm trái ý họ. 

 

Bố luôn dõi theo con gái dù không luôn luôn ở cạnh như mẹ, Linh học được điều gì từ người đàn ông yêu mình suốt đời ấy?
Bố là người rất tâm lý và tuyệt vời, luôn cảm thông và chia sẻ với mình. Linh hy vong người đàn ông sau này của mình cũng sẽ có những đức tính đó của Bố.

Chuẩn bị tốt nghiệp cao học đạo diễn, Linh có nghĩ mình sẽ làm phim không?
Linh nghĩ nói trước sẽ bước không qua. Vì vậy chỉ có thể nói rằng vào lúc này, sự đam mê và nỗi nhớ về điện ảnh chưa lúc nào nguôi ngoai trong Linh.

Nếu có một điều ước vào lúc này, Linh sẽ ước điều gì?
Linh mong hạnh phúc và bình yên sẽ ở bên mình và tất cả mọi người.

Cảm ơn Linh và chúc Linh luôn có được điều mình mơ ước!

Ngọc Đinh
Ảnh: Milor Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều