Hoàng Thịnh đạp gãy chân Hùng Dũng: Thế kỷ 21, sao còn chơi bóng đá 'man rợ'?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 24/03/2021 06:55:00 +07:00
(VTC News) -

Chứng kiến Hùng Dũng chấn thương nặng, BLV Ngô Quang Tùng xót xa vì không ngờ rằng bóng đá hiện đại vẫn còn những pha bóng như vậy.

Đá bóng kiểu hoang sơ

"Thế kỷ 21 rồi mà bóng đá vẫn còn những nét hoang sơ như vậy thì thật xót xa! Đó là câu chuyện của 15, 20 năm trước rồi. Bóng đá là nghề mà người ta cần quyết liệt để chiến đấu nhưng pha bóng này là thứ bóng đá thô bạo ngoài tầm suy nghĩ. Thật đáng buồn", BLV Ngô Quang Tùng bình luận về pha phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng.

Bóng đá là môn thể thao có va chạm và không thể tránh khỏi những chấn thương nặng. Tuy nhiên, cách mà đối thủ khiến Hùng Dũng gãy chân là điều lẽ ra phải bị loại trừ khỏi bóng đá hiện đại.

Hoàng Thịnh đạp gãy chân Hùng Dũng: Thế kỷ 21, sao còn chơi bóng đá 'man rợ'? - 1

Đỗ Hùng Dũng chấn thương nặng sau cú xoạc rợn người của đối thủ.

"Những chấn thương mà nhìn ngay trên sân thấy chân gãy gập như vậy vì bị tác động bởi một cú phóng 2 chân thực sự là thứ rất đau buồn", BLV Quang Tùng chia sẻ.

"Tôi không muốn trách Thịnh vì cậu ấy hay chơi kiểu quyết liệt như thế. Nhưng, đây là vấn đề nhận thức. Trước hết là nhận thức về hình ảnh của chính cậu ấy. Cách chơi bóng quá mức cần thiết lấy đi rất nhiều những giá trị của chúng ta. Thật đáng tiếc, thật buồn".

Có lẽ chính Hoàng Thịnh cũng không cố ý triệt hạ cầu thủ đối phương khi ra quyết định xoạc bóng. Phản ứng bàng hoàng của cầu thủ này sau khi thấy đối thủ ngã gục, ôm mặt đau đớn trên sân cho thấy điều đó. Tuy nhiên, hậu vệ của CLB TP.HCM không kiểm soát được bản thân vì đó là một động tác theo bản năng.

Hoàng Thịnh đạp gãy chân Hùng Dũng: Thế kỷ 21, sao còn chơi bóng đá 'man rợ'? - 2

Tiền vệ của Hà Nội FC bị gãy xương chày và xương mác.

Theo BLV Quang Tùng, đó là pha bóng nói lên sự yếu kém trong cả nhận thức lẫn kỹ năng của cầu thủ. Đây là vấn đề đáng lo, không chỉ đối với riêng Hoàng Thịnh ở trường hợp này bởi những pha bóng kiểu như vậy, khi cầu thủ tranh cướp bóng bằng bản năng, vẫn xuất hiện rất nhiều ở V-League.

"Nền tảng cầu thủ của chúng ta vẫn còn rất nhiều điều có thể nói là mong manh, chưa thoát đi khỏi sự lạc hậu, chưa được xây dựng tốt", BLV Quang Tùng nhận định.

"Đá bóng phải có cả nhận thức và năng lực. Pha bóng như thế bộc lộ ra nhiều điều còn thiếu. Thiếu nhận thức để chơi cách nào cho hiệu quả, hợp lý và yếu cả năng lực. Bản chất hầu hết các pha phạm lỗi là do yếu năng lực. Cầu thủ kém hơn mới phải phạm lỗi. Điều đó cho thấy sự chuẩn bị về mặt nền tảng của cầu thủ còn yếu quá".

Tin xấu cho cả nền bóng đá

Theo BLV Quang Tùng, pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh và chấn thương của Hùng Dũng là thông tin mang tác động tiêu cực đến nhiều mặt của bóng đá Việt Nam.

Trên góc độ chuyên môn, không chỉ Hà Nội FC mà cả đội tuyển Việt Nam cũng gặp tổn thất lớn về lực lượng. 

"Chấn thương này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. Chúng ta sắp bước vào giai đoạn quyết định của vòng loại thứ hai World Cup 2022. Hùng Dũng là vị trí trọng yếu mà thiếu cầu thủ này là điều thực sự đáng lo, khiến người hâm mộ hoang mang. Để cân bằng chiến thuật, đội tuyển Việt Nam cần Hùng Dũng", BLV Quang Tùng nhận định.

Hoàng Thịnh đạp gãy chân Hùng Dũng: Thế kỷ 21, sao còn chơi bóng đá 'man rợ'? - 3

HLV Park Hang Seo thẫn thờ bên xe cấp cứu.

HLV Park Hang Seo cũng tới sân Thống Nhất. Chứng kiến cậu học trò đổ gục xuống sân, nhà cầm quân người Hàn Quốc vội vã ra xe cấp cứu thăm hỏi. Ông lo cho Hùng Dũng và sắp tới sẽ là nỗi lo cho đội tuyển.

Bên cạnh đó, đối với bóng đá Việt Nam nói chung, khoảnh khắc ở phút 28 của trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC là một vết đen. Đó rõ ràng là một hình khiến bóng đá Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế cũng như chính cộng đồng hâm mộ trong nước.

"Những tình huống thế này, một chấn thương khiến tuyển thủ quốc gia nghỉ dài hạn sẽ có hiệu ứng tiêu cực không hề nhỏ", BLV Quang Tùng nêu quan điểm.

"Người hâm mộ nhìn vào, đặc biệt là cả người nước ngoài nữa, hình ảnh bóng đá Việt Nam rõ ràng bị ảnh hưởng xấu. Ở mức độ nào thì khó đo đạc được, nhưng chúng ta cũng có thể cảm nhận qua những bình luận trên mạng xã hội. Đương nhiên đây là hình ảnh rất xấu".

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn