Hoàng thân Nhật Bản cao tuổi nhất qua đời

(VTC News) - Hoàng gia Nhật Bản xác nhận tin hoàng thân Mikasa, chú của Nhật hoàng Akihito qua đời ở tuổi 100.

Việc hoàng thân Mikasa qua đời hôm nay khiến số thừa kế ngôi vị Thiên hoàng chỉ còn 4 người, theo Reuters. Ông Mikasa ra đi dấy lên những mối quan tâm với việc liệu có nên để phụ nữ thừa kế ngai vàng ở Nhật, nơi chỉ có đàn ông kế vị. Truyền thống này đã kéo dài 2.600 năm.

Hoang than Nhat Ban cao tuoi nhat qua doi hinh anh 1

 Hoàng thân Mikasa

Hoàng thân Mikasa là một học giả về lịch sử phương Đông cổ đại, ông giảng dạy tại các trường đại học, là Chủ tịch danh dự của Trung tâm Văn hóa Trung Đông ở Nhật Bản và Hiệp hội Nhật Bản - Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật hoàng Akihito, 82 tuổi, hồi tháng 8 từng ám chỉ ông muốn thoái vị, điều chưa từng có ở Nhật Bản hiện đại và không được luật pháp hiện hành cho phép. Người thừa kế nhỏ tuổi nhất là 10 tuổi Hoàng tử Hisahito, cháu trai duy nhất của hoàng đế.

Ba người thừa kế khác là người em trai 80 tuổi của Thiên hoàng và hai con trai trung niên của ông, bao gồm Thái tử Naruhito.

Đức Lâm (Nguồn: Chanel News Asia)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.