Hoàng Sa, Trường Sa biến mất khỏi bản đồ Việt Nam trên ứng dụng Go-Viet

(VTC News) - Nhiều người dùng phát hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không còn xuất hiện trên ứng dụng gọi xe của Go-Viet.

Ngày 22/11, người sử dụng Go-Viet khi truy cập vào đặt xe thì phát hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam không xuất hiện trên bản đồ của ứng dụng này. Tình trạng này khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, không đồng tình và kêu gọi tẩy chay Go-Viet vì vi phạm chủ quyền quốc gia.

Không những vậy, ngày 21/11, người dùng còn phản ánh ứng dụng Go-Viet tự động ẩn từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa và thay bằng ký hiệu *.

Hoang Sa, Truong Sa bien mat khoi ban do Viet Nam tren ung dung Go-Viet hinh anh 1

Quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam hoàn toàn biến mất trên ứng dụng Go-Viet. 

Sau đó, đại diện Go-Viet cho biết trong hai ngày 20 và 21/11, ứng dụng này thực hiện việc nâng cấp app theo chu kỳ nên xảy ra lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng.

Go-Viet cũng khẳng định các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp ứng dụng không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam.

Go-Viet là ứng dụng gọi xe thuộc sở hữu của công ty GO-JEK (Indonesia), hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2018 đến nay. Go-Viet hiện cung cấp các dịch vụ như đặt xe 2 bánh (Go-Bike), đặt giao hàng(Go-Send) và giao đồ ăn (Go-Food).

Thách thức cho vị CEO thứ ba của Go-Viet

Thách thức cho vị CEO thứ ba của Go-Viet

Go-Viet bước vào thị trường Việt Nam hơn một năm thì đã thay hai đời CEO.
 
Ứng dụng GO-VIET nhận 'bão' 1 sao sau vụ tài xế đánh người

Ứng dụng GO-VIET nhận 'bão' 1 sao sau vụ tài xế đánh người

Sau vụ diễn viên Kim Nhã tố bị tài xế Go-Viet đánh đến ngất xỉu, ứng dụng của hãng xe ôm công nghệ này nhận 'bão' 1 sao từ người dùng.
 
 
 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU