Hoàng My khoe gì để chứng tỏ từ thiện?

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 13/08/2012 04:11:00 +07:00

(VTC News) – Hoàng My làm Đại sứ tổ chức phẫu thuật nụ cười giúp trẻ em sứt môi, hở hàm ếch, chạy bộ để xây dựng thư viện sách cho trẻ em nghèo vùng quê.

(VTC News) – Làm Đại sứ tổ chức phẫu thuật nụ cười giúp trẻ em sứt môi, hở hàm ếch, tham gia chạy bộ để xây dựng thư viện sách cho trẻ em nghèo vùng quê là hai hoạt động thể hiện lòng nhân ái của Hoàng My mà cô mang giới thiệu tại Hoa hậu Thế giới 2012.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới, phần thi Hoa hậu Nhân Ái (Miss World Beauty with a Purpose) là phần thi phụ được cộng nhiều điểm nhất. Các người đẹp phải trình bày trước BGK về hành trình thể hiện lòng nhân ái của mình cùng clip về những hoạt động từ thiện vì cộng đồng các người đẹp đã thực hiện.

Đây cũng là phần Hoàng My cùng ê kíp tâm đắc và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Hoàng My đã gửi đến BTC cuộc thi clip giới thiệu những hoạt động từ thiện của mình do nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng cùng ê kip thực hiện.

Trong clip, Hoàng My giới thiệu hai hoạt động gần nhất của mình là làm Đại sứ tổ chức phẫu thuật nụ cười giúp trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và tham gia chạy bộ để xây dựng thư viện sách cho trẻ em nghèo vùng quê.

Hoàng My tham gia giúp đỡ trẻ em sứt môi, hở hàm ếch (ảnh từ Clip) 

 

 

Tiếp đó, Hoàng My nói về hành động chạy bộ để quyên tiền xây thư viện cho trẻ em nghèo.

Cô kể: “Khi ấy, với tôi, một cô bé lên 7, sách là một món đồ xa xỉ. Những quyển truyện tranh là những người bạn đầu tiên khơi gợi trí tưởng tượng và phát hiện điều kì diệu đầu tiên tôi phát hiện ra nơi bản thân mình: tôi có khả năng vẽ. Lúc ấy, nơi quê hương tôi chưa có khái niệm gì về hai chữ thư viện. Tôi chỉ mong ước có một thiên đường đầy sách, nơi ấy tôi có thể đọc sách thỏa thích và không cần nhịn tiền ăn sáng của mình.

 

Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết các thư viện tập trung ở thành phố. Việc xây dựng các thư viện ở miền thôn quê là một điều vô cùng khó khăn khiến trẻ em khó lòng chạm đến thế giới diệu kì trong những quyển sách. Tuổi thơ của em hoặc là làm lụng vất vả, hoặc là những trò chơi thô sơ, những thứ gần gũi nhất.

Tôi yêu sách và tôi yêu trẻ nhỏ. Tôi luôn ấp ủ mở một chuỗi thư viện dành cho trẻ con khắp đất nước, chúng sẽ đến và đọc sách miễn phí mà không cần phải nhịn ăn sáng để dành tiền mướn truyện đọc. Tôi vẫn đang miệt mài chạy bộ để xây dựng thư viện đầu tiên cho những đứa trẻ ở nơi quê hương tôi.

Đó sẽ là nơi tri thức được sẻ chia và thói quen đọc sách được hình thành từ khi còn bé. Đó cũng là nơi mọi người tham gia các lớp học kỹ năng mềm.

 

Nơi đây, tôi có khả năng xây dựng thư viện dù có phải chạy 1.000 cây số nữa. Giúp đỡ các trẻ em có cơ hội phẫu thuật miệng và xây dựng thư viện là 2 dự án gắn liền với trái tim tôi nhất...”.

 

Clip dài khoảng 7 phút, Hoàng My đặt tất cả hi vọng trong phần thi phụ vào phần này.

Hiện, Á hậu Việt Nam đang tích cực tập luyện cho đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2012 dễn ra vào ngày 18/8 tới.

Hoàng Anh
Nguồn Elite VN

Bình luận
vtc.vn