Hoang mang tin đồn thất thiệt “ăn cá kèo bị ung thư”

Ông Phan Minh Quang, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bạc Liêu đã khẳng định ăn cá kèo bị bệnh ung thư là tin đồn thất thiệt.

Cá kèo. (Nguồn: Internet) 
Ông Quang cho rằng, đến thời điểm này, chưa có cơ sở, chứng cứ khoa học nào kết luận rằng ăn cá kèo gây hại cho sức khỏe.


Liên tục từ đầu tháng 12 đến nay, tin đồn "ăn cá kèo bị ung thư" xuất phát từ một số bà nội trợ rồi lan rộng khắp tỉnh Bạc Liêu, lan sang các tỉnh, thành lân cận khiến mặt hàng cá kèo ế ẩm.


Giá cá kèo thương phẩm trên thị trường giảm giá mạnh. Hiện giá bán cá kèo tại nhiều chợ đầu mối ở Bạc Liêu dao động từ 40.000-50.000 đồng/kg, giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với cuối tháng 11.


Hiện nay cả người nuôi cá kèo và thương lái mua cá đều gặp khó khăn vì tin đồn thất thiệt. Nông dân loay hoay với số cá kèo quá lứa, còn thương lái không tìm được người mua...


Các hộ dân nuôi cá kèo ở Bạc Liêu cho biết, sau một thời gian nằm chờ giá cá kèo tăng lên, đầu tháng 12 người dân đã thu hoạch vét các đầm nuôi cá kèo còn lại nhưng không có thương lái tìm mua. Qua thống kê chưa đầy đủ của ngành nông nghiệp Bạc Liêu, hiện toàn tỉnh còn 100 ha nuôi cá kèo với khoảng 3.000 tấn cá thương phẩm...


Theo ông Quang, vì biết người nông dân thường chờ giá cá tăng lên để thu hoạch đợt cuối trong năm nên kẻ xấu đã lợi dụng, tung tin đồn thất thiệt nhằm "ép giá" cá xuống thấp.


Ông Quang khuyến cáo cá kèo là loại cá ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng đồng thời đề nghị ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sớm điều tra, tìm ra thủ phạm tung tin đồn thất thiệt này để xử lý theo pháp luật.

Theo Huỳnh Sử/ TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN