Hoang mang tin đồn hàng loạt bé gái bị bắt cóc

(VTC News) - Vừa qua, tại một số địa phương ở tỉnh Quảng Bình rộ lên thông tin kẻ xấu bắt cóc trẻ em mà chủ yếu là em gái với tình tiết ly kỳ đã khiến cho nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ hoang mang lo lắng…

Tin đồn trên xuất hiện hơn một tháng nay kể từ thời điểm con gái của vợ chồng anh Hoàng Văn Mơn và chị Lại Thị Thanh Huyền (trú tại tiểu khu Diêm Bắc 2, Phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới) bị mất tích.

Ngôi nhà trở nên ảm đạm, vợ chồng anh, ông bà nội của cháu vẫn thẫn thờ vì cháu gái bé bỏng của họ vẫn không có thông tin gì sau khi bị mất tích.

Cháu Hoàng Thanh Hoa hiện vẫn đang mất tích

Chị Huyền cho biết: “Cháu tên là Hoàng Thanh Hoa, 2 tuổi rưỡi, cao 80cm, nặng 10kg, bị thất lạc ở khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) vào ngày 5/6/2011. Hôm đó nhà trẻ nghỉ nên tôi đã chở cháu xuống chỗ công trình ba làm việc để chơi với ba, còn tôi đi làm.

Ba cháu để cháu ngồi chơi trong nhà trông giữ công trường. Khoảng 2-3 giờ chiều, mọi người đều nói thấy cháu ngồi chơi đó. Nhưng đến khoảng 4 giờ anh ấy vào không thấy cháu, thấy có một ông công nhân cùng chỗ làm nằm ngủ, hỏi thì ông đó nói lúc nãy thấy cháu và có cho cháu 5.000 đồng, sau đó ông nằm ngủ không biết gì nữa".

Sau đó, vợ chồng anh Mơn tổ chức đi tìm kiếm con bằng đủ mọi cách, loan báo từ đài báo trung ương đến địa phương để đăng tin, ảnh. Lực lượng công an cũng vào cuộc điều tra xác minh nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả.

Anh Mơn chị Huyền cũng đã in rất nhiều tờ rơi rồi đi dán ở các điểm công cộng tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và TP. Đồng Hới.

Anh Mơn chị Huyền cũng đã in rất nhiều tờ rơi tìm con gái mất tích

Sự việc trên khiến tin đồn trẻ em bị mất tích lan truyền với tốc độ rất nhanh. Cũng từ đó, nhiều câu chuyện đã được thêu dệt lên gây hoang mang cho dư luận.

Chúng tôi đến thôn Tân Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), người dân nơi đây rụt rè, dò xét vì nơi đây đang rộ lên câu chuyện trẻ bị bắt cóc. Khi có 4 đứa trẻ đi bắt chim cu gáy trong rừng dương ven biển, mải mê đi quá xa và quên đường về, người dân vô cùng sợ hãi.

Người dân nơi đây cũng đang truyền nhau thông tin “xuất hiện nhiều người đi mua trẻ em, bắt cóc trẻ em ở Đồng Hới và nhiều huyện khác”. Những thông tin trên diễn ra vào đúng dịp nghỉ hè đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Trước thông tin trên, các cơ quan chức năng đã khẳng định, không hề có chuyện trẻ em bị bắt cóc, thất lạc hàng loạt. Trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra duy nhất vụ việc cháu Nguyễn Thanh Hoa bị mất tích, hiện vụ việc đang tiến hành và chưa có các kết luận.

Tâm Huyền
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN